Select Page

EXAD : E 8.0 X

SPECIFICATION

EXAD : E 8.0 X

ถือเป็นลำโพงเกรด A ประกอบชิ้นงานเนี๊ยบเสียงดีสไตล์ Absolute Sound ตัวโครงของลำโพงจะเป็นโลหะปั๊มขึ้นรูปฉาบพ่นด้วยสีดำทั้งตัว ส่วนกรวยลำโพงนั้นเลือกให้เป็นกรวยกระดาษสไตล์ Concave ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการตอบสนองต่อความถี่เสียงได้ไว สะอาด และเป็นธรรมชาติ จากนั้นจึงทำการล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์ชนิดผ้า ดีไซน์ลอนคู่ การเชื่อมต่องานทำได้หรูเนียนตาทีเดียว ระบบขับเคลื่อนพลังของ E 8.0 X ตัวนี้จะมาจากวอยซ์คอยล์เดี่ยวครับ โดยมีความต้านทาน 4 โอห์ม ซึ่งจะทำงานร่วมกับอลูมิเนียมแม่เหล็กที่หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน…

จุดเด่นที่น่าสนใจ
– การประกอบชิ้นงานสวย มีความละเอียดมาก
– ออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับการเล่นทั้งในตู้ปิด และตู้เปิด ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายโดยไม่ฝืนบุคลิกของลำโพง
– สามารถเลือกติดตั้งฝังที่แผงประตูเรียกเสียงกลางได้ชัดเจน ไม่แห้งแล้ง แถมยังติดปลายมิดเบสให้ได้คึกคักพอตัว…
– สามารถเลือกเล่นกับตู้เปิดเพื่อสร้างเบสแบบสนุกๆ หรือเสริมมิดเบสให้กับระบบในแบบพอเพียงได้เช่นกัน…

เทคนิคทดสอบ

EXAD E 8_0 X พารามิเตอร์

T/S Parameter

EXAD E 8_0 X ขนาดมิติ

Dimensions

ตู้ปิด / แผงประตู เสียงกลางชัด…มิดเบสเด่น…
จากค่า EBP ที่ได้คือ 97 บ่งบอกได้ชัดเจนครับว่าเป็นลำโพงที่ไม่เกี่ยงงอนเรื่องตู้ สำหรับกรณีของปิดนั้น E 8.0 X ต้องการปริมาตรตู้เพียง 0.2 ลบ.ฟุตเท่านั้น ซึ่งเป็นปริมาตรใกล้เคียงกับปริมาตรของแผงประตูรถยนต์อยู่… ถ้าทำการแดมป์ดีๆหน่อย E 8.0 X ก็สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ย่านมิดเบสสนุกๆ 147 Hz ไปจนถึงเสียงกลางย่านเครื่องเคาะ เครื่องสายระดับ 900 Hz ได้อย่างชัดเจน เร้าอารมณ์มิน้อยครับ…

EXAD E 8_0 X ตู้ปิด_แผงประตู

การตอบสนองความถี่ที่ ตู้ปิด/แผงประตู

ตู้เปิด

ถ้าใครชอบเสียงในสไตล์ตู้เปิดกับ E 8.0 X ตัวนี้ก็ขอแนะนำตู้เปิดขนาดเล็ก เพียง 0.65 ลบ.ฟุตก็พอครับ โดยเจาะท่อขนาด 3 นิ้ว ยาว 2 นิ้ว การตอบสนองความถี่ของตู้และลำโพงทำได้อย่างเด่นชัดในระดับ 94 – 488 Hz เรียกว่าเทเสียงเอียงเข้าหาเสียงย่านเบสหน่อยๆ ไปจรดปลายเสียงมิดเบสล้วนๆ ฟังกันได้อย่างสนุกสนานพอตัวทีเดียว…

EXAD E 8_0 X กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

EXAD E 8_0 X ลมปลายท่อตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อตู้เปิด

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save