Select Page

EXAD : E6.5 X

SPECIFICATION

exad 6.5 x

ดีไซน์เยี่ยม…เพียบด้วยความสามารถ….

โครงลำโพงเป็นโลหะหล่อขึ้นรูป ดีไซน์เน้นให้โปล่งโล่ง เพื่อให้อากาศไหลเวียนได้อย่างสะดวก กรวยลำโพงเลือกให้เป็นแบบ Press Paper ดัสแค็ปตรงกลางเป็นไฟเบอร์แบบแบนเรียบ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของการตอบสนองเสียงกลางได้อย่างสะอาด และมีความเป็นธรรมชาติ จากนั้นจึงทำการล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์แบบผ้าสไตล์ลอนคู่ รองรับการขยับตัวของกราวยลำโพงได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องเครื่องนั้นจะใช้วอยซ์คอยล์ขนาด 4 โอห์ม ทำงานร่วมกับอลูมิเนียมแม่เหล็กที่หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน…

 

จุดเด่นที่น่าสนใจ

เป็นลำโพงมิดเรนจ์ขนาด 6.5 นิ้ว เพื่อการใช้งานอย่างอเนกประสงค์

ตอบสนองความถี่เสียงเบสในการเล่นตู้เปิดได้ดีเกินตัวระดับ 68 Hz พบไม่มานักสำหรับลำโพงขนาด 6.5 นิ้ว

ติดตั้งที่แผงประตู… สนองตอบเสียงมิดเบสได้เด่น และเรียกเสียงกลาง ไปจนถึงย่านกลางแหลม (Mid-High) ได้อย่างจะแจ้งชัดเจน แถมยังเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน
ข้อมูลจำเพาะ

ลำโพงมิดเรนจ์ขนาด 6.5 นิ้ว

ความต้านทาน 4 โอห์ม

เทคนิคทดสอบ

EXAD E6_5 X พารามิเตอร์

T/S Parameter

EXAD E6_5 X มิติลำโพง

Dimensions

จัดเล่นตู้เปิด / ฝังแผง Rear Desk…เบสดีน่าสนุก…

ด้วยค่า EBP ของลำโพงที่พุ่งปรี๊ดขึ้นแตะ 101 บ่งบอกว่าเหมาะสมเป็นที่สุดกับตู้เปิด งานนี้ขอแนะนำตู้เปิดที่ขนาดอาจจะดูใหญ่เกินตัวอยู่สักหน่อยครับ ขนาดปริมาตร 0.7 ลบ.ฟุต พร้อมวางท่อขนาด 3 นิ้ว ยาว 2.83 นิ้ว กับลำโพงขนาดเพียง 6.5 นิ้วอย่าง E6.5 X ตัวนี้สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้อย่างโดดเด่นแถวๆ 68 – 768 Hz ได้เป็นอย่างดีทีเดียว งานนี้ชุ่มฉ่ำครับ ได้ทั้งเสียงย่านเบสที่คึกคักพอตัว พร้อมกับเสียงกลางย่านความถี่ของเสียงคนร้องอย่างชัดๆ ได้ทั้งความสนุก และสาระของเนื้อรองครบครันจริงๆ…

EXAD E6_5 X ตู้เปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

EXAD E6_5 X Vent ตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อตู้เปิด

ฝังแผงประตูก็เยี่ยม…มิดเบสดี…กลางแหลมเน้นรายละเอียด…

เห็นขนาดกำลังเหมาะ ถ้าคิดจะจับฝังแผงประตูก็ย่อมได้ครับ ความลึกในการติดตั้งไม่มากนัก แค่ 80 มม.เท่านั้น แดมป์ประตูด้วยแผ่นแดมป์ให้มิดชิดสักหน่อย E6.5 X ก็สามารถจะตอบสนองความเร้าใจของเสียงมิดเบสได้ตั้งแต่ 130 Hz พร้อมกับรายละเอียดของเสียงกลางครบถ้วนไม่แหบแห้ง จนกระทั่งไปจรดเสียงในย่านกลางแหลม (Mid-High) ระดับ 1.25 kHz ได้เป็นอย่างดี… ในลักษณะที่ค่อนไปทางสมูท เก็บรายละเอียดข้างเคียงได้ดี เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ครับที่ E6.5 X จาก EXAD ตัวนี้ทำได้ดีเสียด้วย…

EXAD E6_5 X แผงประตู

การตอบสนองความถี่ที่แผงประตู

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save