Select Page

EXAD : HERCULES 12

SPECIFICATION

EXAD : HERCULES 12

ไม่เหมาะกับการฟังแบบเนียนๆเรียบๆปานผ้าพับไว้… พลังเบสรุนเรงสะใจวัยมันส์… หัวเบสค่อนข้างถึงลูกถึงคน พุ่งทะลวงได้อย่างสะใจ…

EXAD HERCULES 12 เป็นซับวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้วที่มีรูปลักษณ์แปลกตา…ไม่มีดัสแค็ป… มีตัวโครงสร้างหลักทำมาจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปอย่างดี…  มีการเจาะช่องระบายความร้อนไว้โดยรอบตัวโครง เพื่อการระบายความร้อนในขณะทำงานให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ… กรวยลำโพงออกแบบพิเศษ 2 ชั้น… Paper Cone แล้วทับด้วย Polypropylene ผสม ABS ที่หน้ากรวย…เพื่อเสริมความทนทาน… และให้รองรับพลังเบสได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้น… แล้วล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์โฟมทรงตัว “U” ดีไซน์แบบ Long Stroke ความยืดหยุ่นสูงที่สามารถรองรับแรงกระแทกอย่างเฉียบพลันได้เป็นอย่างดี… ถ่ายทอดพลังด้วยวอยซ์คอยล์คู่ ความต้านทาน 4+4 โอห์ม และแม่เหล็ก 2 ชั้นขนาดใหญ่…

SPECIFICATION

12 Inc Subwoofer

Dual Voice Coil

Impedance 4+4 Ohms

Dual Magnet Structure

เทคนิคทดสอบ

Parameters

TS / PARAMETERS

Impedance Curve

Impedance Curve

ตู้ปิด..

จากการทดสอบของเราด้วยโปรแกรม BassBox Pro ที่ชี้ค่า EBP ไว้ที่ 21 ซึ่งนั่นก็หมายความว่า EXAD HERCULES 12 รุ่นนี้ความเหมาะสมก็คือกับตู้ปิดก่อนในขั้นแรก… ซึ่งก็ลงตัวที่ตู้ปิดขนาดไม่ใหญ่นัก 0.93 ลบ.ฟุต เมื่อติดตั้งในรถได้โชคดีที่ได้เรโซแนนซ์ช่วยเสริมอีกหน่อยทำให้การปรับจูนอย่างลงตัวได้ลึกขึ้นอีกนิดที่ 55-56 Hz จะได้ลูกเบสที่ทุ้มแน่น มีพลังดังไม่แห้งแล้ง ได้รสชาติของเบสครบ ฟังได้กับเพลงหลากสไตล์แบบไม่มีเบื่อ…

ตู้ปิด

ตู้ปิด

พาร์ดตู้ปิด

Box Parts

กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่

ตู้เปิด…

ดูผอดฝาผิดตัวยังไงไม่ทราบ…เนื่องจากความไม่เหมาะสม… แต่ถ้าอยากได้จัดให้… กับตู้ปิดขนาดต่อนจ้างใหญ่ 1.73 ลบ.ฟุต… พร้อมวางท่อขนาด 4 นิ้ว ยาว 18.24 นิ้ว รับจูนอย่างเหมาะสมได้ที่ 55-56 Hz ได้ลูกเบสที่พุ่งแรงพอตัว… จากความเห็นส่วนตัวแล้ว… ผมว่าเล่นตู้ปิดดีกว่าครับ…

ตู้เปิด

ตู้เปิด

พาร์ดตู้เปิด

Box Parts

ท่อตู้เปิด

การวางท่อ

กราฟตู้เปิด

การตอบนองความถี่

ลมท่อตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้แบนด์พาส…

ถ้ายังไม่หนำใจจะทำเป็นแบนด์พาสก็ยังไหวครับ เอาไปเลยกับตู้เปิดในแรกขนาด 1.27 ลบ.ฟุต วางท่อขนาด 6 นิ้ว ยาว 6;35 นิ้ว แล้วตีตู้ปิดใบหลักขนาด 1 ลบ.ฟุต เมื่อติดตั้งในรถแล้วได้เรโซแนนซ์ของรถช่วยเสริมอีกหน่อย ตูก็พร้อมจะตอบสนองความถี่ได้ในช่วง 44 – 109 Hz ปรับจูนความถี่แบบพลังเบสกำลังดี หนักแน่น…เต็มพลัง… ชนิดไม่เอียนจนเกินไปก็ต้องสัก 75 Hz ฟังสบายๆระรื่นหูดี แต่ถ้าอยากได้แบบกระแทกๆให้ได้แนวบู้ปรับจูนไปที่ 80 Hz ก็ยังไหวครับ ได้ลูกเบสแข็งโป๊ก เชือดเฉือนหัวใจเหมือนกัน หรือว่าจะให้ทุ้มนุ่มลงนิดหนึ่ง…ก็ขอแนะนำที่ 65 Hz กำลังเหมาะครับ…

ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

พาร์ดตู้แบนด์พาส

Box Parts

ท่อตู้แบนด์พาส

การวางท่อ

กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save