Select Page

IRON BULL : IR-1200D

SPECIFICATION

IRON BULL : IR-1200D

เพาเวอร์แอมป์แบบ 1 แชนแนล… Class D อีกรุ่นหนึ่งที่ทาง IRON BULL ส่งออกมาลุยตลาด…เอาใจผู้พิสมัยในความแรง…แต่ต้องการประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้ง… รูปทรงดูปราดเปรียว… และบางเบา… แต่ก็ยังคงแฝงความดุเอาไว้ในตัว…

รูปลักษณ์ / ฟังก์ชั่น

ตัว Chassis ของ IR-1200D นั้นเน้นในเป็นสีดำทั้งตัว…แล้ววางเพลทสีเงินวาววับไว้ด้านบนของตัวเครื่อง สร้างความเก๋ได้ไม่น้อย… มีการเซาะร่องขนาดใหญ่เอาไว้ที่ด้านข้างทั้งสอง…เพื่อให้ระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่… ทางด้านขวาของเครื่องจะจัดวางไว้ด้วยขั้วต่อลำโพง…กับสายไฟสำหรับเลี้ยงตัวเครื่อง… ซึ่งมาในรูปแบบของนิเกิลสกรูบล็อก… ที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนใสอย่างดี… ส่วนทางด้านซ้ายของเครื่องก็จะเป็นภาครับสัญญาณอินพุทที่เป็นแบบนิเกิล RCA แจ็ค… พร้อมด้วยช่องสำหรับ Bridge In/Out และปุ่มควบคุมการทำงนของตัวเครื่องนั่นเอง…  IR-1200D ยังได้ติดตั้งอิเล็คทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์แบบโลว์พาส…ที่ปรับได้อย่างต่อเนื่อง 40 -180 Hz พร้อมความสามารถในการบูสท์เบสได้ 0-12 dB ที่ควบคุมความถี่ Bass Boost FREQ ได้ 30-80 Hz มีวงจรซับโซนิค ฟิลเตอร์…ที่ควบคุมความถี่ได้ Off-50 Hz ที่มาพร้อมกับพลังขับแบบเบาะๆ… 1200W Max…

SPECIFICATION

Class D Power Amplifier

Power Output 1200W Max

LPF 40 -180 Hz

Bass Boost 0-12 dB

Bass Boost FREQ 30-80 Hz

Subsonic Off-50 Hz

เทคนิคทดสอบ

ภายใน SMD…ขุมพลัง MOSFET

วงจรภายในของ IR-1200D นั้น…จะเป็น SMD ทั้งหมด…จึงทำให้ดูโปล่งโล่ง…ไม่อึดอัด…และมีขนาดไม่ใหญ่มาก…ภาคจ่ายไฟ…ยังคงเป็นขดลวดขนาดใหญ่พันบนแกนเทอร์ลอยด์…ควบคุมการทำงานด้วย MOSFET กรองกระแสด้วย Electrolytic Capacitor จ่ายแรงเคลื่อนไฟฟ้าได้แตะ 45V… ภาคครอสโอเวอร์… ก็เป็น SMD ล้วนๆ…ขยายสัญญาณด้วย OP-AMP IC 074C เที่ยงตรงแม่ยำ… ส่วนภาคขยายนั้น… IR-1200D เลือกที่จะคัดกรองความถี่ต่ำจากขดลวดขนาดใหญ่…ที่ทำงานร่วมกับวงจรแบบ SMD เช่นกัน…โดงวางแผงควบคุม Digital ในแนวตั้ง…ก่อนที่จะผ่านไปขยายสัญญาณอย่างเต็มรูปแบบด้วย Power MOSFET

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบของเราพบว่า IR-1200D มีการตอบสนองความถี่โลว์พาสได้ระดับ 46.21 – 190.3 Hz ซึ่งดูจากความลาดชันของกราฟแล้ว…ทำได้เฉียบขาด… ปลดปล่อยพลังได้อย่างเต็มที่… ว่าแล้วก็ปรับการบูสท์เบสไปที่ตำแหน่งสูงสุด 12 dB พบว่า…จะมีช่วงการบูสท์เสียงเบสอยู่ที่ 40 -87.24 Hz พร้อมกับซับโซนิค ฟิลเตอร์ที่ทำงานได้เป็นอย่างดี… 24.48-40 Hz

โลว์พาส0

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์0

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

ซับโซนิค0

การทำงานของซับโซนิค

ติดต่อ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอส.ที. อินเตอร์เทรด
โทร 0-2802-3548, 08-127-7809, 08-1916-6549, 08-9123-5175

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save