Select Page

JOHNNIE MONITOR : JM-100.4

SPECIFICATION

JOHNNIE MONITOR : JM-100.4

ถือว่าเป็นเพาเวอร์แอมป์ Class AB แบบอเนกประสงค์อีกตัวหนึ่ง…จากค่าย JOHNNIE MONITOR…ที่ สามารถสนองตอบพลังเสียงได้อย่างสมบูรณ์…เสียงกลางสว่าง…สะอาด…มีชีวิตชีวา…เสียงแหลมมีความละเอียด…มีเบสที่หนักแน่นพอสมควร…พละกำลังไม่ขาดสาย

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

JM-100.4 ตัวนี้เป็นเพาเวอร์แอมป์ใน Class AB ที่มีขนาดกำลังขับ 100W x 4 CH… มีโครงสร้าง Chassisเป็นอลูมิเนียมขึ้นรูป…เซาะร่องไว้ที่ด้านข้าง…เพื่อใช้เป็นฮีทซ์ซิ้งสำหรับระบายความร้อน… ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง…จะเป็นตำแหน่งของชุดฟิวส์ที่ใช้ขนาด 20 แอมป์ 2 ตัว… พร้อมชุดสำหรับเชื่อมต่อสายไฟ…และสายลำโพง… ที่มาในแบบ Ni-Plate Screw Block ที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนสีดำอย่างดี… ส่วนที่ด้านหน้าของเครื่อง… จะเป็นชุดเชื่อมต่อของภาคอินพุทในแบบของ Ni-RCA Jack กับปุ่มความคุมการทำงานของเครื่อง… พร้อมกับไฟ LED สำหรับบอกสถานการณ์ทำงานของเครื่องในขณะนั้น… ก็อย่างที่บอกเจ้า JOHNNIE MONITOR JM-100.4 ตัวนี้… เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบ 4 แชนแนล…ที่มีลูกเล่นอยู่ครบ…ไม่ว่าจะเป็นอิเลคทรอนิคส์ครอสโอเวอร์ ที่ปรับได้ 3 ระดับ ฟลูเร้นจ์ / ไฮพาส 50 Hz – 1 kHz  / โลว์พาส 40 – 300 Hz… พร้อมเบสบูสท์ที่ปรับความชันได้ 3 แบบด้วยกัน 0 / 6 / 12 dB เพื่อความสะดวก…และการสร้างพลังเบสในรูปแบบที่หลากสไตล์… เรื่องของพละกำลังนั้นก็มีไม่น้อย  100W x 4 @ 4 Ohms…หรือถ้าจะเค้นกันเต็มที่…ก็พร้อมจะเพิ่มเป็น 200W x 4 @ 2 Ohms กันเลยทีเดียว… เหลือเฟือสำหรับการฟังแบบสบายๆ… ผสมความตูมตามเล็กน้อยในรถยนต์…

SPECIFICATION

Class AB 4 Ch. 2 Ohms Stable High Performance Power Amplifier

100W x 4 RMS @ 4 Ohms

200W x 4 RMS @ 2 Ohms

FREQ REST 10 Hz – 50 kHz

S/N Ratio 75 dB

LPF 40 – 300 Hz

HPF 50 Hz – 1 kHz

Bass Boost 0 / 6 / 12 dB

เทคนิคทดสอบ

วงจรภายใน…เรียบหรู…ดูดี…

วงจรภายในนั้น…โดยรวมแล้วถือว่ามีการเรียงอุปกรณ์ไว้ได้อย่างเป็นระเบียบ…และสวยงาม…สะดุดตาด้วยขดลวดขนาดใหญ่ของภาคจ่ายไฟ… ที่ควบคุมการทำงานแบบ MOSFET เต็มรูปแบบ…สูบฉีดไฟเลี้ยงวงจรได้แถวๆ 28V… ภาคครอสโอเวอร์… เลือกที่จะใช้ Capacitor แบบ Mylar และ Ceramic เป็นตัวจัดการด้านความถี่เสียง…แล้วทำการขยายสัญญาณด้วย IC 4558D ของ JRC… ส่วนภาคขยายนั้น…เลือกใช้วงจรแบบทรานซิสเตอร์…ที่หวังผลได้ในเรื่องความสะอาด…และความกลมกล่อมของน้ำเสียง…โดยมีทรานซิสเตอร์สำหรับการขยายสัญญาณชุดแรกมากถึงชุดละ 8 ตัว…ก่อนจะส่งต่อให้กับ Power MOSFET เพื่อขยายสัญญาณกันอย่างเต็มพลังต่อไป…

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบพบว่า JOHNNIE MONITOR JM-100.4 เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่เล่นในแบบฟลูเร้นจ์ได้ดี ที่มีปลายแหลมพอสะบัดให้ได้อารมณ์… หรือถ้ายังไม่พอก็สามารถปรับให้เป็นการเล่นแบบไฮพาส…ที่ JM-100.4 นั้นสามารถตอบสนองความถี่ได้แถวๆ 63.5 Hz – 1.046 kHz…กันเลยทีเดียว… ส่วนการเล่นแบบโลว์พาสนั้น… JM-100.4  ก็สนองตอบความถี่ได้อย่างไม่ธรรมดา… มีการตัดความถี่ต่ำได้ในช่วง 58.23 – 277 Hz ถือว่าสร้างมวลของเนื้อเบสได้มาเลวเลยทีเดียว… และเมื่อลองปรับเบสบูสท์ไปที่ตำแหน่งสูงสุด 12 dB/Octave ก็พบว่า JM-100.4  ตัวนี้…สามารถที่จะสนองตอบต่อเสียงเบสได้รูปพอตัว…ถ้าจะเน้นให้ลงตัวแบบกำลังงามก็จะอยู่แถวๆ 72 Hz…แต่ถ้าจะเน้นให้ลึกกันเต็มที่ JM-100.4 ก็สามารถทำได้ลึกแตะ 45 Hz ทีเดียว…ถือว่าไม่เลว…สำหรับเพาเวอร์แอมป์ใน Class AB…

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

ติดต่อ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอส.ที. อินเตอร์เทรด
โทร 0-2802-3548, 08-127-7809, 08-1916-6549, 08-9123-5175

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save