Select Page

JOHNNIE MONITOR : JM-100.4 (NEW)

SPECIFICATION

JOHNNIE MONITOR : JM-100.4 (NEW)

เพาเวอร์แอมป์ Class AB… คุณภาพเสียงดีๆ… และสามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ในหลากหลายรูปแบบ…จาก JOHNNIE MONITOR…

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

JM-100.4 (NEW) ตัวนี้… เป็นเพาเวอร์แอมป์ใน Class AB จากแบรนด์ดัง JOHNNIE MONITOR ในรูปแบบของเพาเวอร์แอมป์แบบ 4 แชนแนล…ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย… หน้าตาโดยรวมของ JOHNNIE MONITOR JM-100.4 (NEW) จะออกมาในแนวที่ดูหรูหราสวยงาม…โทนสีของตัวเครื่องใช้สีดำเป็นหลัก… ตัว Chassis ของเครื่องจะทำมาจะอลูมิเนียมขึ้นรูป…ตามด้านข้างนั้นจะทำการเซาะร่องไว้…เพื่อให้ทำหน้าที่เป็นฮีทซ์ซิ้งสำหรับระบายความร้อน…โดยทางด้านหลังของตัวเครื่อง…จะเป็นที่ติดตั้งของฟิวส์ขนาด 25A สองตัว…ส่วนของภาคเอาท์พุท…และขั้วต่อสายไฟจะถูกออกแบบมาให้เป็นแบบ Ni-Plate Screw Block ที่หุ้มด้วยฉนวนใสอย่างดี… ส่วนทางด้านหน้าของเครื่องนั้นจะเป็นภาคอินพุทในแบบของ Ni-RCA Jack… และชุดปรับตั้งควบคุมการทำงานของตัวเพาเวอร์แอมป์…พร้อมหลอดไฟ LED สำหรับบ่งบอกถึงสถานการณ์ทำงานของเพาเวอร์แอมป์…ในแง่มุมของกำลังขับนั้น… JOHNNIE MONITOR JM-100.4 (NEW) ตัวนี้มีพอตัวทีเดียว 100W X 4 CH…พร้อมภาคครอสโอเวอร์…ที่สามารถปรับเล่นได้ในแบบของ Full Range / High Pass 120 Hz – 3 kHz และ Low Pass 50-250 Hz… ช่วยให้มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย… นอกจากนั้นก็ยังมีเบสบูสท์เพื่อช่วยเพิ่มเติมปริมาณของเสียงเบสแบบ 3 ระดับด้วยกันคือ 0 / 6 / 12 dB เพื่อความหนักแน่นเร้าใจของพลังเบสสำหรับคนที่ชอบเบสแบบเร้าอารมณ์อีกด้วย…

SPECIFICATION

Class AB Power Amplifier

100W x 4 CH RMS Output Power

High Pass 120 Hz – 3 kHz

Low Pass 50-250 Hz

Bass Boost 0 / 6 / 12 dB

เทคนิคทดสอบ

วงจรภายใน…

ภายในตัวเครื่องนั้น JOHNNIE MONITOR JM-100.4 (NEW) มีการออกแบบแผงวงจร…และจัดเรียงอุปกรณ์ต่างได้อย่างเป็นระบบ…สะอาดตา…โดดเด่นด้วยขดลวดของชุดจ่ายไฟที่มีขนาดใหญ่…พร้อม Capacitor ขนาด 5300 ไมโครฟารัด 1 คู่…ควบคุมการทำงานด้วย PWM เต็มรูปแบบ… ภาค Crossover เลือกที่จะให้เป็นการทำงานร่วมกันของ Capacitor แบบ Mylar และ Ceramic โดยมี OP-AMP IC เป็นตัวขยายสัญญาณ… ส่วนภาคขยายขั้นต้านนั้น…จะเป็นวงจรแบบ Transistor ล้วนๆ…เพื่อมุ่งเน้นให้ได้เสียงที่สะอาดและเป็นธรรมชาติ…ก่อนจะทำการขยายสัญญาณกัยอย่างเต็มพลังด้วย Power MOSFET…

การตอบสนองความถี่

จากการตรวจเช็คการตอบสนองความถี่ของเจ้า JOHNNIE MONITOR JM-100.4 (NEW) ตัวนี้… มันบ่งชี้ได้ว่ามันเป็น เพาเวอร์แอมป์ ที่มีคุณลักษณะในการถ่ายทอดเสียงโดยรวมได้ค่อนข้างจะราบเรียบ จากกราฟแสดงการเล่นในแบบ Full Range จะเห็นช่วงความถี่ที่เกาะกลุ่ม…และอยู่ในระดับเดียวกัน…ไม่มีความถี่ใดที่โด่งลำเส้นกันออกมา… ส่วนที่กราฟการทำงานของ Crossover นั้น…มีการตัดความถี่ได้ค่อนข้างจะดีทีเดียว… ด้วยช่วงความถี่ของ High Pass ระดับ 97.92  Hz – 2.248 kHz…และช่วงความถี่ของ Low Pass ระดับ 59.93 – 239.7 Hz…โดยมีการทำงานของเบสบูสท์ 12 dB อยู่แถวๆ 63.5 Hz…กำลังงามทีเดียว…

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg