Select Page

JOHNNIE MONITOR : JM-1214 NEW

SPECIFICATION

JOHNNIE MONITOR : JM-1214 NEW

ซับวูฟเฟอร์จาก JM-1214 Series ของ JOHNNIE MONITOR ที่ทำการยกเครื่องใหม่หมดจด… ให้สนองความดุดัน และทะลุทะลวงมากกว่าเดิม… แล้วใช้ชื่อรุ่นเก๋ว่า JM-1214 NEW

JOHNNIE MONITOR JM-1214 NEW เป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว ที่มาด้วยโครงสร้างหลักแบบอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปทรง “ Y “ อย่างดี… จึงทำให้ดูโปร่งโล่ง… ขจัดปัญหาเรื่องของความร้อนขณะทำงานได้เป็นอย่างดี…  ขับเคลื่อนพลังด้วยวอยซ์คอยล์ชนิดคู่ ความต้านทาน 4+4 โอห์ม…และแม่เหล็ก 2 ชั้นที่ใหญ่และหนัก… ตัวกรวยลำโพงทำมาจากกระดาษอัดรีดขึ้นรูป  Non Press Paper ด้านล่างผิวไม่เรียบเพื่อเสริมความทนทาน และขจัดปัญหาเรื่องเรโซแนนซ์ได้อยู่หมัด ขอบยางเซอร์ราวด์เน้นให้มีขนาดใหญ่อย่างเหนียว และมีความยืดหยุ่นสูง… เพื่อให้สนองตอบต่อช่วงชัก และการขยับของกรวยลำโพงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ… สามารถรองรับกำลังขับได้สูงสุดถึง 1200W

SPECIFICATION

12 Inc Subwoofer

Non Press Paper Cone

Dual Voice Coil

Impedance 4+4 Ohms

Dual Magnet Structure

Max Power 1200W

เทคนิคทดสอบ

Parameters

T/S PARAMETERS

Impedance Curve

Impedance Curve

ตู้ปิด…

ด้วยค่า EBP ที่โปรแกรม BassBox Pro คำนวณออกมาที่ต่ำแตะ 42 บอกเป็นนัยว่าต้องตู้ปิดถึงจะเข้ากับบุคลิกของ JM-1214 NEW ตัวนี้ ว่าแล้วก็ฟันธงลงไปที่ตู้ปิดขนาด 0.88 ลบ.ฟุต เท่านั้น ไม่ใหญ่มาก… หาพื้นที่ติดตั้งได้ไม่ยาก… บวกลบเรโซแนนซ์ของรถเรียบร้อย ปรับจูนอย่างลงตัวได้แถวๆ 100 Hz เบสแข็งปั๊ก… กระแทกทีใจสั่นทีเดียว… หรือถ้าคำนวณหา Corbin Gain ดีๆก็อาจทำได้ต่ำลงมาอีกหน่อย… แถวๆ 85 Hz ก็ยังคงเป็นเสียงเบสสไตล์บู๊อยู่ดี… เบสแรง… กระแทกมันส์… ได้ใจนักฟังสาขาฮาร์ดคอร์กันเยอะ…

ตู้ปิด

ตู้ปิด

พาร์ดตู้ปิด

Box Parts

กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่

ตู้เปิด…

ใหญ่หน่อยครับกับตู้เปิด… เพราะเป็นการฝืนบุคลิกของซับอยู่… แนะนำด้วยตู้เปิดขนาด 1.67 ลบ.ฟุต พร้อมวางท่อขนาด 6 นิ้ว ยาว 5.43 นิ้ว… สามารถปรับจูนอย่างเหมาะสมได้ 92 Hz แต่ถ้าหาค่า Corbin Gain ที่เหมาะสมได้… ก็อาจปรับจูนได้ทุ้มนุ่มลงมาอีกที่ระดับ 66-67 Hz เลยทีเดียว…

ตู้เปิด

ตู้เปิด

พาร์ดตู้เปิด

Box Parts

ท่อตู้เปิด

การวางท่อ

กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้แลนด์พาส…

คำนวณหาปริมาตรตู้ที่เหมาะสม และใช้งานจริงได้ และแล้วก็ได้ตู้เปิดใบหน้าขนาด 1.2 ลบ.ฟุต โดยวางท่อขนาด 6 นิ้ว ยาว 2.4 นิ้ว จำนวน 2 ท่อ… ทำงานร่วมกับตู้ปิดใบหลังขนาด  0.93 ลบ.ฟุต ตัวตู้สามารถตอบสนองความถี่ได้ 100-143 Hz ปรับจูนให้เข้ากันอย่างลงตัวสัก 120 Hz ได้ลูกเบสคุยได้ไม่อายใคร…ดังสะท้านซอย… เบสแข็ง… แน่น… กระแทกปั๊กๆๆ Bandwidth แคบ… มุ่งเน้นให้บู๊… สไตล์แข่ง…

ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

พาร์ดตู้แบนด์พาส

Box Parts

ท่อตู้แบนด์พาส

การวางท่อ

กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save