Select Page

JOHNNIE MONITOR : SP-W 8.5 P

SPECIFICATION

 

JOHNNIE MONITOR : SP-W 8.5 P

 

 

 

 

 

 

 

อีกหนึ่งในลำโพงแบบ Midrange จากค่ายดัง JOHNNIE MORNITOR ที่ตอบสนองความเร้าใจของเสียงดนตรีได้อย่างเฉียบขาด ถึงอกถึงใจ ตรงตามความต้องการของนักเล่นมืออาชีพอย่างแท้จริง…

ดีไซน์แกร่ง…เพื่องานหนักโดยเฉพาะ…

SP-W 8.5 P คือลำโพงเสียงกลาง หรือ Midrange ขนาด 8.5 นิ้ว ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานหนักอย่างแท้จริง ตัวโครงลำโพงจะทำมาจากโลหะปั๊มขึ้นรูปแบบ Anti-Resonance Metal / Aluminium Frame ส่วนกรวยลำโพงเลือกให้เป็นแบบกระดาษสไตล์ High Power Strong Flexed Paper ดัสแค็ปตรงกลางเป็นไฟเบอร์ แล้วทำการล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์ผ้าดีไซน์ลอนคู่ขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนพลังด้วยวอยซ์คอยล์แบบพิเศษ Long Throw Acoustics Engineered Driver ความต้านทาน 4 โอห์ม และอลูมิเนียมแม่เหล็กที่มีน้ำหนักพอตัว สามารถรองรับกำลังขับได้สูงสุด 750 W ไม่ธรรมดาครับสำหรับ JOHNNIE MORNITOR SP-W 8.5 P ตัวนี้…

 

เทคนิคทดสอบ

 

SP-W 8_5 P Parameter

T/S Parameter   

SP-W 8_5 P ขนาดมิติ

ขนาด / มิติ

ตู้เปิดดัง…ได้เบสสนุกพอตัว..

จากการคำนวณได้ค่า EBP ออกมาเป็น 61 แสดงถึงความเหมาะสมกับตู้เปิด ตู้ขนาดไม่มากครับ 0.68 ลบ.ฟุต หรือถ้าเป็นรถยนต์แบบเก๋งซีดาน ก็สามารถจัดวางฝังแผง Rear Desk ได้อย่างลงตัวเช่นกัน โดยวางท่อขนาด 3 นิ้ว ยาว 13.6 นิ้ว F3 อยู่แถวๆ 59 Hz ปรับจูนเน้นความสะใจเป็นหลัก ก็ต้องที่ 70 Hz ครับ ตอบสนองความถี่ได้เป็นอย่าดี 70.34 – 283.7 ได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นเสียงเบสที่ไม่พุ่งแรงกระชากใจมากนัก แต่ก็เรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนานได้พอดู…

SP-W 8_5 P รูปตู้เปิด

ตู้เปิด  

SP-W 8_5 P กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

SP-W 8_5 P ลมที่ปลายท่อ

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้ปิด / ฝังแผงประตู…มิดเบสดี…เสียงกลางเด่น..

นึกคึกจะจับเจ้า SP-W 8.5 P เล่นกับตู้ปิด หรือฝังแผงประตูก็ยังได้ กับปริมาตรตู้ขนาด 0.2 ลบ.ฟุต ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาตรของแผงประตูรถอยู่เหมือนกัน SP-W 8.5 P ตัวนี้สามารถจะตอบสนองความถี่ได้อย่างเต็มอิ่มในช่วง 103 – 446 Hz ได้ทั้งเสียงมิดเบสแบบคึกคักๆ และเสียงกลางสะอาดๆคละเคล้ากันไป นี่ถ้าจับเข้าชุดกับแหลมจานเสียงจัดๆหน่อยนะ…ระเบิดเถิดเทิงแน่นอน…

SP-W 8_5 P รูปตู้ปิด

ตู้ปิด  

SP-W 8_5 P กราฟแผงประตู

การตอบสนองความถี่ในตู้ปิด / แผงประตู

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • การประกอบชิ้นงานสวย…เก็บรายละเอียดดี
 • Anti-Resonance Metal / Aluminium Frame ช่วยลดปัญหาเรโซแนนซ์ได้ดี
 • High Power Strong Flexed Paper Cone Design มีความแข็งแรงทนทาน ตอบสนองความถี่เสียงได้สะอาด เป็นธรรมชาติ
 • Long Throw Acoustics Engineered Driver ช่วงชักลึก สนองตอบเสียงเบส และมิดเบสได้ดี
 • รองรับกำลังขับได้สูง

 

ข้อมูลจำเพาะ

8.5 Inc Professional Midrange Loudspeaker

Nominal Impedance 4 Ohms

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save