Select Page

JUDGE AUDIO : J5-REF2.5

SPECIFICATION

JUDGE AUDIO : J5-REF2.5

Judge 2.5 Inc Evolution
 เป็นลำโพงในรูปแบบ Evolution Speaker System คุณภาพสูงจาก Judge Audio ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย… สามารถตอบสนองความถี่ได้ 100 Hz – 25 kHz… ติดตั้งเป็น Tweeter ก็ดูแจ่ม… เสริมแยกชิ้น 2 ทาง…เป็นแยกชิ้น 3 ทางก็ยังได้…
Judge 2.5 Inc Evolution ถูกวางไว้ให้เป็นลำโพงอรรถประโยชน์สไตล์ Full-Range Stage Speaker ขนาด 2.5 นิ้ว ที่ใช้โครงสร้างหลักที่เป็นโลหะปั๊มขึ้นรูปสวยงาม… ตัวกรวยลำโพงจะมาในแบบของ Polypropylene ฉีดขึ้นรูปอย่างดี… เพื่อให้ได้เสียงที่ตรงคอนเซ็ปท์ของคำว่า SOUND OF LIFE ซึ่งต้องการมุ่งเน้นแนวของเสียงที่สะอาด และเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด แล้วล้อมด้วยของเซอร์ราวด์ชนิดโฟมที่มีความเหนียว และยืดหยุ่นตัวได้ ซึ่งเห็นไม่บ่อยนักสำหรับลำโพงขนาด 2.5 นิ้วที่มีการดีไซน์แบบนี้ พกพาความไวต่อเสียงมีสูงทีเดียว 95 dB มีความต้านทาน 4 โอห์ม รองรับกำลังขับได้สูงสุด 300 วัตต์
ติดตั้งเป็น Tweeter ก็ดูแจ่ม…
จุดเด่นของ Judge 2.5 Inc Evolution รุ่นนี้ก็คือ… สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้เป็นอย่างดี ครบถ้วนทุกย่านความถี่ที่ต้องการ… ยกเว้นความถี่ต่ำในย่านของเบสเท่านั้น… นอกนั้นสามารถทำได้หมด โดยมีช่วงความถี่หลักๆที่น่าสนใจก็คือ…  เมื่อทำการติดตั้งโดยผ่าน Capacitor Crossover แล้ว… Judge 2.5 Inc Evolution จะมีการตอบสนองความถี่ในย่าน Mid-High ได้อย่างเฉียบขาด และสะอาดใสตามสไตล์ JUDGE พร้อมด้วยเสียงแหลมใสๆกรุ้มกริ่มกำลังดี ไม่บาดหู… ฟังเพราะ… ได้อรรถรสของเสียงดนตรีครบ… ถือว่าทำหน้าที่แทน Tweeter ได้เป็นอย่างดีทีเดียว…
 เสริมแยกชิ้น 2 ทาง…เป็นแยกชิ้น 3 ทางได้ด้วย Judge 2.5 Inc Evolution
นับเป็นอีกหนึ่งความสามารถ… ที่ Judge 2.5 Inc Evolution ทำได้อย่างยอดเนี่ยม… คือการผสมโรงกับลำโพงชุดแยกชิ้น 2 ทาง… จะเห็นได้ว่า Judge 2.5 Inc Evolution สามารถเติมเต็มความถี่ในย่าน Mid-Range และความถี่ของช่วง Mid-High อันเป็นย่านความถี่ของเครื่องดนตรีจำพวก เครื่องเคาะ/เครื่องสาย ซึ่งเป็นข้อจำกัดของลำโพงชุดแยกชิ้น 2 ทางได้เป็นอย่างดี แน่นอนครับมันย่อมจะเสริมสร้างความไพเราะ และอรรถรสในการฟังได้สมบูรณ์ขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเลยทีเดียว…  ลงตัวถึงขนาดที่ว่าจากชุด 2 ทางกลายเป็นชุดแยกชิ้น 3 ทางชุดเลิศกันเลยทีเดียว… ได้รายละเอียดของเม็ดเสียงที่ขาดหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ…
เน้นเวทีเสียง… กับทวีตเตอร์ริบบอน…
เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์… และประสิทธิภาพการทำงานที่เกิดประโยชน์สูงสุดของ Judge 2.5 Inc Evolution ก็ต้องหันมาใส่ใจในการวางมุม และองศา แนะนำให้จัดวางในแบบของ… ทวีตเตอร์ริบบอน… ซึ่งการวางลำโพงในแบบนี้ที่เสา A จะช่วยรีดประสิทธิภาพของ Judge 2.5 Inc Evolution ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น… สามารถสร้างมิติเสียง… และเวทีเสียงให้เกิดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์… ช่วยเติมเต็มอรรถรส และซุ่มเสียงที่ขาดหายไปได้อย่างชัดเจน เสียงของเครื่องเคาะ เครื่องเป่า และเครื่องสายบางชิ้นที่ขาดหายไป… ผุดขึ้นมาให้ได้ยินครบถ้วนอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน…  พูดง่ายๆไพเราะจับใจมากขึ้น… ไม่ธรรมดาครับสำหรับ 2.5 Inc Evolution จาก Judge Audio รุ่นนี้…

SPECIFICATION

Evolution Speaker System
2.5 Inc Full-Range Stage Speaker
PP Cone with Foam Rubber Surround
FREQ REST 100 Hz – 25 kHz
Sensitivity 95 dB
Impedance 4 Ohms
Max Power 300W

เทคนิคทดสอบ

Impedance Curve (Judge Audio J5-Ref2.5)

Impedance Curve

Dimension

Dimension

Parameters

Parameters

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg