Select Page

MA AUDIO : MA-M683iX

SPECIFICATION

MA AUDIO : MA-M683iX

เพาเวอร์แอมป์ในคลาส AB ขนาด 2 แชนแนล…รุ่นกะทัดรัด… 13 x 9.5 x 2 Inc. แต่พลังยังคงสะใจโก๋… 800W Max

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

โดยในเพาเวอร์แอมป์รุ่นนี้จะมาด้วยโครงสร้างแบบอลูมิเนียมขึ้นรูปเคลือบสีดำให้ดูดุ… มีการเซาะร่องไว้รอบตัวเพื่อการระบายความร้อนที่ดี… แถมด้วยการเจาะช่องเล็กไว้ที่ด้านบน…และด้าน ซ้าย/ขวา ของตัวเครื่อง… เพื่อให้อากาศจากภายในเครื่องมีการไหลเวียนได้สะดวก…ช่วยลดความร้อนที่สะสมในตัวเครื่องได้เยอะ… ฟิวส์ขนาด 30A 2 ตัว พร้อมขั้วต่อสายไฟ… และสายลำโพงจะถูกวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่องในแบบของ Ni-Screw Block ที่หุ้มด้วยฉนวนสีดำทั้งหมด ส่วนด้านซ้ายก็จะเป็นตำแหน่งของปุ่มควบคุมการทำงานของเครื่อง… กับภาครับสัญญาณอินพุทนั่นเอง… โดยจะมาในแบบของ Ni-Plate RCA Jack… MA-M683iX ถึงแม้จะเป็นเพาเวอร์แอมป์ขนาดเล็ก…แต่ก็ใช่ว่าจะไร้พิษสงค์ มีการตอบสนองความถี่ได้อย่างดีเยี่ยมในช่วง 20 Hz – 20 kHz อีกทั้งยังมีอิเลคทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์…ที่เลือกเล่นได้ทั้ง ฟูลเร้นจ์, ไฮพาส 50-250 Hz… และโลว์พาส 50-250 Hz พร้อมความสามารถในการบูสท์เบสอีก 3 ระดับ 0-6-12 dB พละกำลังก็พกมาเหลือหลาย…ระดับ 200W x 2 @ 4 OHMS RMS ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้ว… แถมยังเค้นได้อีกให้เป็น 400W x 2 @ 2 OHMS RMS ก็ยังไหว…แต่ถ้ายังไม่พอ…ก็สามารถทำการบริดจ์ให้เป็น 800W x 1 @ 4 Ohms ก็ยังได้…ไม่เบาทีเดียว…เมื่อเทียบกับขนาดที่เล็กเพียง 13 x 9.5 x 2 Inc.เท่านั้น…

SPECIFICATION

POWER OUTPUT

200W X 2 RMS @ 4 OHMS

400W X 2 RMS @ 2 OHMS

800W X 1 RMS @ 4 OHMS

FREQ REST 20 Hz – 20 kHz

BASS BOOST 0-6-12 dB

S/N Ratio 90 dB

THD 0.05%

INPUT SENSITIVITY 0.2-2 V

DIMENSIONS 13 X 9.5 X 2 Inc.

เทคนิคทดสอบ

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบเจ้า MA AUDIO MA-M683iX พบว่า… มีการตอบสนองความถี่ในแบบฟูลเร้นจ์ได้เป็นอย่างดี… อีกทั้งยังตอบสนองต่อการเล่นไฮพาสได้อย่างเกินความคาดหมาย… ปรับเล่นได้ในช่วง 63.5 – 285.1 Hz เลยทีเดียว… ส่วนที่สัญญาณโลว์พาสนั้น MA-M683iX จะตอบสนองความถี่ได้ที่ระดับ 47.57 – 254 Hz ซึ่งถ้าดูจากกราฟแล้ว…น่าจะออกแนวดุดันได้อย่างพอตัวเหมือนกัน… และเมื่อทดลองปรับเบสบูสท์ที่ 12 dB ดู… พบว่ามีการบูสท์เบสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้ลึกระดับ 44.9 Hz ทีเดียว…กล่าวคือถ้าอยากได้สไตล์ดุก็ไม่ต้องปรับบูสท์เบสมาก… แต่ถ้าอยากได้สไตล์ลึกดังสนั่นโสตจะบูสท์ที่ 12 db ดูก็ได้…ของอย่างนี้มันแนวใครแนวมัน…

ฟูลเรนจ์x

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาสx

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาสx

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์x

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save