Select Page

SSF : SF-80.4

SPECIFICATION

 

SSF : SF-80.4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพาเวอร์แอมป์รุ่นเล็ก…ใหม่ล่าสุดจาก  SSF… ที่มุ่งตอบสนองต่อความต้องการของคนเล่นเครื่องเสียงแบบเน้นแบบฟังสบายๆ… แต่ยังได้ความกรุ้มกริ่ม…หนักแน่นของพลังเสียง…

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

SF-80.4 ตัวนี้เป็นเพาเวอร์แอมป์ในคลาส AB ที่มีขนาดกำลังขับ 80W x 4 แชนแนล… มีโครงสร้าง Chassis เป็นอลูมิเนียมขึ้นรูปสีทองสวยงาม… มีการเซาะร่องขนาดใหญ่ไว้ที่ด้านข้าง… เพื่อใช้เป็นฮีทซ์ซิ้งสำหรับระบายความร้อนได้ทั้งชิ้น… ที่มุมทั้ง 4 ด้าน หน้า/หลัง จะเจาะช่องระบายอากาศไว้… สำหรับระบายความร้อนจากภายในเครื่อง… เพื่อให้การระบายความร้อนเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น…ด้านหลังของตัวเครื่อง…จะเป็นตำแหน่งของชุดสำหรับเชื่อมต่อสายไฟ…และสายลำโพงในแบบ Ni-Plate Screw Block…ที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนสีดำอย่างดี… ส่วนทางด้านหน้า…จะเป็นชุดเชื่อมต่อของภาคอินพุทในแบบของ Ni-RCA Jack… กับปุ่มความคุมการทำงานของเครื่อง… พร้อมกับไฟ LED สำหรับบอกสถานการณ์ทำงานของเครื่องในขณะนั้น…พร้อมอิเลคทรอนิคส์ครอสโอเวอร์ที่ปรับได้ 3 ระดับ ฟลูเร้นจ์ / ไฮพาส / โลว์พาส…ที่สามารถหมุนจูนความถี่ย่านไฮพาสได้อย่างต่อเนื่อง 120 Hz – 3 kHz…และความถี่โลว์พาสที่ 50-250 Hz… พร้อมเบสบูสท์ 3 ระดับ 0-6-12 dB…ส่วนเรื่องของพละกำลังนั้นก็มีไม่น้อย 80W x 4  แชนแนล…หรือจะบริดจ์เล่นกันอย่างเต็มพลัง…ก็จะได้กำลังขับที่สูงขึ้นถึงระดับ 1200W Max กันเลยทีเดียว….

วงจรภายในเก็บรายละเอียดดี…

เมื่อเปิดฝาเครื่องออกจะพบว่าการออกแบบแผ่นวงจรนั้นก็ยังคงรูปแบบของ SSF SF-80.4 จะเป็นแบบ PCB ชิ้นเดียว…มีการแยกส่วนสัดของภาคต่างๆออกอย่างชัดเจน… ภาคจ่ายไฟเน้นชุดขดลวดขนาดใหญ่…ควบคุมการทำงานด้วยวงจร PWM เต็มรูปแบบ… พร้อมกับ คาพาซิสเตอร์ขนาด 4700 ไมโครฟารัดอีก 2 ตัวด้วยกัน… สามารถสูบฉีดการแสไฟเลี้ยงวงจรได้ราวๆ 40V ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การถ่ายทอดพลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ… ภาคครอสโอเวอร์…จะเป็นการทำงานร่วมกันของ Mylar Capacitor ที่มีค่าความผิดพลาด และกระแสรั่วไหลน้อย…ให้ทำงานร่วมกับ OP-AMP IC…ส่วนภาคขยายนั้น…จะเลือกให้เป็นวงจรแบบ Transistor ล้วนๆเพื่อให้ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติในขั้นต้น…ก่อนจะขยายกันอย่างเต็มพลังด้วย Power MOSFET…

การตอบสนองความถี่

SSF SF-80.4 เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่เล่นในแบบฟลูเร้นจ์ได้ดี…ปลายแหลมนิ่ง…สามารถปรับให้เป็นการเล่นแบบไฮพาสด้วยความถี่เริ่มต้นที่ประมาณ 97.92 Hz เรื่อยไปอย่างต่อเนื่องจนถึง 2.487 kHz ทีเดียว…ส่วนการเล่นแบบโลว์พาสนั้นก็ไม่ธรรมดา… SF-80.4 เริ่มทำการตัดความถี่ต่ำได้ตั้งแต่ 59.93 Hz เป็นต้นไปอย่างต่อเนื่องจนถึง 219.8 Hz ต้องถือว่าสามารถที่จะสร้างมวลของเนื้อเบสได้ดี…และ เมื่อลองปรับเบสบูสท์ไปที่ตำแหน่งสูงสุด 12 dB/Octave ก็พบว่า SF-80.4 ตัวนี้สามารถที่จะให้เสียงเบสได้อย่างสวยงามแถวๆ 65 Hz…

 

 

SPECIFICATION

Class AB 4 Chanel Power Amplifier

2 Ohms Stable Circuits

HPF 120 Hz – 3 kHz

LPF 50-250 Hz

Bass Boost 0-6-12 dB

80W x 4 RMS Power

1200W Bridge Max

 

 

 

 

เทคนิคทดสอบ

 

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg