Select Page

X-CALIBER : EB-150.2B

SPECIFICATION

 X-CALIBER : EB-150.2B

เพาเวอร์แอมป์คลาส AB 2 แชนแนลอีกรุ่นหนึ่งที่คุณภาพไม่เป็นรองใคร…หน้าตาก็ดูเก๋ไก๋หล่อเข้มออกหน้าออกตาได้…แถมขนาดก็กะทัดรัดจึงทำให้ไม่ยุ่งยากในการติดตั้ง

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

เพาเวอร์แอมป์คลาส AB 2 แชนแนล…ที่มาด้วยกำลังขับขนาดพอตัว…150W x 2 RMS ที่ 2 Ohms Stereo Driver…ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับระบบขนาดกลางที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงอย่างพอเพียง…หรือจะเอาไปใช้ขับลำโพงชุดไฮพาสในระบบไบ-แอมป์ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน…หน้าตาก็ดูคมเข้ม…กับโครงสร้าง Chassis ที่เป็นอลูมิเนียมขึ้นรูปสีดำทั้งตัว…แล้วเซาะร่องระบายความร้อนไว้จนเต็มพื้นที่ด้านบน…ขั้วต่อลำโพงและสายไฟ…จะมาในแบบของ Ni-Plate Screw Block…ที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนใสอย่างดี…พร้อมขั้วต่อสัญญาณในแบบ Ni-Plate RCA Jack…อีกทั้งยังหนีบเอาลูกเล่นมาอย่างครบครัน…มีครอสโอเวอร์ที่ปรับเลือกการเล่นได้ทั้งฟูลเร้นจ์…และไฮพาส ที่ปรับจูนความถี่ได้อย่างต่อเนื่อง 180Hz-1 kHz…หรือจะเป็นการเล่นแบบโลว์พาส…40-250 Hz…อีกทั้งยังสร้างความเร้าใจให้กับเสียงเบสได้ด้วยฟังก์ชั่นเบสบูสท์ 3 ระดับ 0-6-12 dB…แล้วที่เด็ดสุดก็คือ…ใน X-CALIBER EB-150.2B รุ่นนี้…จะมีวงจรซับโซนิค 10-70 Hz…มาให้ใช้งานกันอีกต่างหากด้วย…

SPECIFICATION

Class AB 2 CH Power Amplifier

Power Output 150W x 2 RMS @ 2 Ohms Stereo Driver

FREQ RESP 10 Hz – 50 kHz

S/N Ratio > 90 dB

High Pass 180Hz-1 kHz

Low Pass 40-250 Hz

Bass Boost 0-6-12 dB

Subsonic 10-70 Hz

วงจรดูหรู…คัดเกรดอุปกรณ์อย่างดี…

ภายในของ X-CALIBER EB-150.2B…จัดได้ว่ามาการออกแบบวงจรมาได้อย่างสวยหรู…สวยงาม…มีการแบ่งสัดส่วน…และจัดเรียงอุปกรณ์ได้อย่างลงตัว…โดดเด่นสะดุดตา…กับขดลวดขนาดใหญ่ของภาคจ่ายไฟ…ที่ควบคุมการทำงานด้วยวงจรแบบ PWM อย่างเต็มรูปแบบ…ทำให้สามารถสูบฉีดกระแสไฟได้อย่างเที่ยงตรง…และแม่นยำ…ที่ภาคครอสโอเวอร์…เลือกที่จะให้เป็นการทำงานร่วมกันของ Mylar Capacitor ที่มีค่าความผิดพลาด…และกระแสรั่วไหลน้อย…กับ OP-AMP IC 4558C…ก่อนส่งต่อให้ภาคขยาย…ที่เลือกให้เป็นวงจรแบบทรานซิสเตอร์ในชั้นแรก…ก่อนจะขยายกันอย่างเต็มกำลังด้วย Power MOSFET…

 

การตอบสนองความถี่

เมื่อนำ X-CALIBER EB-150.2B มาเข้าทดสอบด้วยโปรแกรม TrueRTA พบว่ากับการเล่นฟูลเรนจ์นั้นทำได้ดีทีเดียว…ราบเรียบเสมอกันทุกความถี่… ต่อมาเมื่อเปลี่ยนมาเล่นในแบบไฮพาส…ก็ยังคงทำได้เข้าตา 100.8–931.6 Hz… ส่วนในการเล่นโลว์พาสนั้นทดสอบได้แถวๆ 40– 190.3 Hz…พร้อมประสิทธิภาพการบูสท์เบสแถวๆ 61.69 Hz…ถือว่าทำได้ดีทีเดียว…สำหรับ X-CALIBER EB-150.2B ตัวนี้…

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg