Select Page

EXAD : E101

SPECIFICATION

EXAD : E101

“ ลำโพงทวีตเตอร์ขนาดใหญ่ จัดใส่ชุดโชว์ก็เลิศ จับใส่ชุดแข่งก็สะใจ สามารถถ่ายทอดเสียง Mid-High ได้ชัดเจน รายละเอียดครบไม่ตกหล่น พร้อมปรายแหลมอันเพราะพริ้ง พลิ้วไหว เสริมสร้างอารมณ์ และมิติในการฟังได้เป็นอย่างดี… “

รูปลักษณ์…แกร่ง…สวย…ดุ…

ต้องบอกว่า EX-101 ตัวนี้เป็น Super Horn Tweeter อย่างแท้จริง โครงสร้างลำโพงมาแกร่งเต็มพิกัดทำจากอลูมิเนียมขึ้นรูปทั้งตัว มีความลึกในการติดตั้งมากหน่อยครับ 65 มม. อาจจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อยสำหรับรถยนต์ประเภทคอมแพ็คคาร์ ส่วนขนาดหน้าลำโพงจะมีขนาด 100 มม.โดยมีตัวหน้ากรวยลำโพงขนาด 70 มม.พร้อมอลูมิเนียมเฟสปลั๊คขนาดใหญ่ตรงกลางกรวย ขับเคลื่อนพลังด้วยวอยซ์คอยล์ขนาด 4 โอห์ม และแม่เหล็กที่มีขนาดทั้งใหญ่ ทั้งหนัก เรียกว่ามาเดือดเอาเรื่องทีเดียว…

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • โครงสร้างหลักทำจากอลูมิเนียมขึ้นรูป ทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อมการใช้งาน
  • เฟสปลั๊คอลูมิเนียมขนาดใหญ่ เสริมมุมการกระจายของเสียงได้กว้างมากขึ้น
  • ตอบสนองความถี่เสียง Mid-High / High ได้อย่างชัดเจน กลมกล่อม เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในพวกเครื่องเคาะ และเครื่องสาย
  • มีเสียงปลายแหลมย่านสูงเสริมสร้างอรรถรสทางดนตรี และมิติของเสียงได้อย่างน่าสนใจ…

ข้อมูลจำเพาะ.

  • Super Horn Tweeter
  • ขนาดลำโพง 100 มม.
  • ขนาดกรวย 70 มม.พร้อมอลูมิเนียมเฟสปลั๊ค
  • ความลึก 65 มม.
  • ความต้านทาน 4 โอห์ม

เทคนิคทดสอบ

การตอบสนองความถี่

EX-101 แม้เป็นลำโพง Super Horn Tweeter ขนาดใหญ่ แต่ก็มีประสิทธิภาพในการตอบสนองความถี่ได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย มวลเนื้อเสียงจะอยู่แถวๆ 2.032 – 7.453 kHz เรียกว่าตอบสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ย่าน Mid-High ไปจนถึงย่าน High กันเลยทีเดียว โดยเน้นให้พีคที่ 4.432 kHz ในสไตล์สมูท ไม่ผลีผลาม หรือเน้นความเฉียบคมมากนัก แต่เน้นการเก็บรายละเอียดเสียงข้างเคียงเป็นหลัก นั่นก็หมายความว่า EX-101 ตัวนี้จะมีแนวเสียงออกมาในแนวที่ให้เสียงประเภทเครื่องเคาะ เครื่องสาย ได้ค่อนข้างชัดเจนทีเดียว ถ้าจะสังเกตให้ดีๆ ยังมีแถมตบท้ายด้วยปลายแหลมระดับ 19.33 kHz ให้อีกด้วย ยิ่งช่วยเสริมมิติ และการวิ่งของเสียงได้เป็นอย่างดี เข้าท่าทีเดียวครับสำหรับ EX-101 ตัวนี้…

EX-101

การตอบสนองความถี่เสียง

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save