Select Page

ปัญหาการบิดเบือนในครอสโอเวอร์ เน็ทเวิร์ค…

ปัญหาการบิดเบือนในครอสโอเวอร์ เน็ทเวิร์ค…

ปัญหาการบิดเบือนในครอสโอเวอร์ เน็ทเวิร์ค…

การ บิดเบือนในครอสโอเวอร์ เน็ทเวิร์คนั้น…ถ้าจะว่ากันตามหลักแล้ว…ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องที่ เกิดขึ้นได้ยากมากกับระบบเสียงในยุคนี้…แต่ก็ยังไม่มีผู้ติดตั้งระบบคนไหน ที่ใจถึงพอจะรับประกันได้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับระบบเสียงนั้นๆ…นั่นก็ หมายความว่า…โอกาสที่มันจะเกิดขึ้นก็ยังมีอยู่…และสามารถเกิดขึ้นได้ทุก เมื่อ…ถ้าหากว่าเกิดความสะเพร่า…หรือขาดความละเอียดอ่อนในการดูแลระบบ นั่นเอง …

ด้วย สาเหตุที่ว่าในเพาเวอร์แอมป์ที่ต้องการจะให้การทำงานได้อย่าง ประสิทธิภาพ…จำเป็นที่จะต้องสร้างความเสถียรภาพ…และระเบียบทาง ดนตรี…หรือฮาร์โมนิคให้ได้มากกว่า 3-5 ครั้งใน 1 หน่วยวินาที…หรือบางที…ก็อาจมีความต้องการค่าฮาร์โมนิคของเสียงดนตรีที่มากกว่า 7 ครั้งต่อวินาทีด้วยซ้ำไป…ดังนั้นใน เพาเวอร์แอมป์ในแบบของทรานซิสเตอร์…และ MOSFET จึงมีการเปิดค่าของการ Open Loop Gain ไว้ อย่างสูงมากๆ…แล้วอาศัยการสะท้อนกลับของเสียง…สำหรับช่วยลดการบิดเบือน ของเสียงในกรณีต่างๆ…แล้วถ้าหากว่าเกิดการบิดเบือนในครอสโอเวอร์ขึ้น… แน่นอนว่ามันย่อมจะทำให้ระดับของ Power Output สูญเสียความสมดุล…และได้กำลังขับที่ต่ำกว่าที่มันควรจะเป็น…แล้วก็จะตาม มาด้วยการสูญเสียสาระสำคัญของเส้นเสียงในเวลาต่อมา…ซึ่งโดยส่วนใหญ่มาก แล้วสาเหตุหลักมันก็มักจะมาจากการที่เราตั้งค่า Gain ของมันไม่ถูกต้องตามที่มันต้องการ…หรือมีการตั้งค่า Gain สำหรับครอสโอเวอร์ที่ต่ำเกินไปนั่นเอง…และแน่นอนมันย่อมส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ต่างๆในระบบตามมาด้วย…

20140828102423-1094520915รูปแบบการบิดเบือนของคลื่นเสียงในครอสโอเวอร์

แนวคิดสำหรับลดการบิดเบือนในครอสโอเวอร์

  • —  การตั้งค่า Gain ที่ เหมาะสมให้กับเพาเวอร์แอมป์…และครอสโอเวอร์…น่าจะเป็นทางเลือกแรกที่จะ ลดการบิดเบือนที่เกิดขึ้นได้…กล่าวคือพยายามอย่าตั้งค่า Gain ให้ มันน้อยเกินไป…หรือว่ามากเกินไป…ซึ่งค่าที่เหมาะสมนั้น…เราสามารถหา ได้จากคู่มือการติดตั้งที่แนบมาในกล่องของเพาเวอร์แอมป์…และครอสโอเวอร์
  • —  ถ้าการปรับแต่งค่า Gain ตาม ความเหมาะสมที่ว่า…ไม่อาจแก้ปัญหาของการบิดเบือนดังกล่าวได้ผล… นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าอุปกรณ์ต่างๆในระบบ…โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของเพา เวอร์แอมป์…และตัวครอสโอเวอร์นั้นมันเป็นรุ่นเก่าเก็บมานาน…แล้วเอามา ย้อมแมวขายว่าเป็นรุ่นใหม่ก็เป็นได้… แนะนำว่าคุณอาจจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ว่านี้ใหม่ทั้งหมด…

}

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
%d bloggers like this: