Select Page

JOHNNIE MONITOR : JM-200.4

SPECIFICATION

JOHNNIE MONITOR : JM-200.4

เพาเวอร์แอมป์คุณภาพเยี่ยมจาก JOHNNIE MONITOR ในแบบอเนกประสงค์คลาส AB  4 แชนแนล…ขนาดไม่ใหญ่นัก…ที่สามารถสนองความเร้าใจได้ถึง 1600W Max

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

JOHNNIE MONITOR JM-200.4 มาด้วยตัว Chassis สีดำทั้งตัว…แล้ววางเพลทสีเงินวาววับไว้ด้านบนของตัวเครื่อง… พร้อมเซาะร่องไว้ที่ด้านข้าง…เพื่อให้ระบายความร้อนได้ทั้งตัว…โดยจุดเชื่อมต่อสายไฟ…และสายลำโพงนั้นจะมาในแบบของนิเกิลสกรูบล็อก…ครอบด้วยฉนวนใสอย่างดี… ส่วนภาคอินพุทนั้น…จะเป็นแบบนิเกิล RCA แจ็ค… JM-200.4 ถูกออกแบบมาให้มีลูกเล่นอย่างครบครัน… ทำงานได้ทุกรูปแบบตามความต้องการ… ด้วยครอสโอเวอร์ที่เลือกการทำงานได้ทั้ง ฟูลเร้นจ์ / ไฮพาส / โลว์พาส โดยในการทำงานแบบไฮพาสนั้น สามารถปรับจูนความถี่ได้ 50 Hz – 1 kHz… ส่วนที่โลว์พาสนั้นปรับจูนได้ 40-300 Hz พร้อมด้วยความสามารถในการบูสท์เบสได้อย่างต่อเนื่องถึง 0-6-12 dB… โดยใน JM-200.4 รุ่นนี้สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างครอบคลุมในช่วง 10 Hz – 50 kHz พร้อมพละกำลังในการขับเคลื่อนที่มีมาให้ถึง 200W RMS X 4 ที่ 4 โอห์ม… หรือ 400 วัตต์ RMS X 4 ที่ 2 โอห์ม…

SPECIFICATION

Class AB 4 Ch. 2 Ohms Stable High Performance Power Amplifier

200W x 4 RMS @ 4 Ohms

400W x 4 RMS @ 2 Ohms

FREQ REST 10 Hz – 50 kHz

S/N Ratio 75 dB

LPF 40 – 300 Hz

HPF 50 Hz – 1 kHz

Bass Boost 0 / 6 / 12 dB

เทคนิคทดสอบ

ภายในแน่น…คัดสรรอุปกรณ์อย่างดี…

วงจรภายในของ JM-200.4 ตัวนี้เรียกว่ามาแน่นปึ๊ก…มีการแบ่งสัดส่วนของวงจรต่างๆอย่างดีบนแผงวงจร PCB แบบกัดลายหน้าเดียว…ภาคจ่ายไฟเน้นเป็นพิเศษกับชุดขดลวดขนาดใหญ่ที่มีถึง 2 ชุด…พร้อมควบคุมการจ่ายไฟด้วยวงจร PWM…สามารถจ่ายไฟเลี้ยงวงจรได้แถวๆ 28V…ที่ภาคครอสโอเวอร์…จะใช้ Mylar Capacitor เป็นตัวควบคุมความถี่เสียง…แล้วทำการขยายสัญญาณด้วย OP-AMP IC ก่อนส่งต่อให้ภาคขยายหลักจาก Power MOSFET…

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบด้วย TrueRTA พบว่า JM-200.4 ให้การตอบสนองความถี่ในการเล่นแบบฟูลเร้นจ์ได้ดีทีเดียว…ต่อมาเมื่อปรับเปลี่ยนการเล่นให้เป็นแบบไฮพาส JM-200.4 ก็ทำได้ดีเกินคาดปรับได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 65.36 Hz เรื่องไปจนไปแตะระดับ 1.244 kHz เลยทีเดียวในสไตล์ค่อยเป็นค่อยไปไม่ผลีผลาม… ทำให้ได้ลิ้มรสของความถี่ข้างเคียงได้อย่างลงตัว… ส่วนในการเล่นแบบโลว์พาสนั้น JM-200.4  ทำได้ระดับ 58.23 – 261.4 Hz…ซึ่งน่าจะถูกใจคอเบสที่ชอบเสียงดังทุ้มนุ่มลึกอยู่พอสมควร… และเมื่อบูสท์เบสให้สุดๆที่ 12 dB พบว่า JM-200.4 จะเปล่งประสิทธิภาพของเสียงเบสอย่างเต็มที่จะอยู่ที่ 71.27 Hz… ซึ่งเป็นความถี่ของเสียงเบสแบบกลางๆ…ไม่นุ่มจนหย่อนยาน…และไม่แข็งเกินไปนัก… เล่นได้กับเพลงฮิตติดชาร์ทยอดนิยมในบ้านเราได้อย่างสบายๆ…

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save