Select Page

JOHNNIE MONITOR : JM-2500.1D

SPECIFICATION

JOHNNIE MONITOR : JM-2500.1D

ทางด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของชุดเชื่อมต่อระบบไฟ และสายลำโพง ที่ออกแบบมาให้เป็นแบบสกรูบล็อกเคลือบทอง เพื่อให้การเชื่อมต่อของกระแสไฟ และสัญญาณต่างๆเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่บล็อกของชุดไฟนั้น มีการออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ สามารถรองรับสายไฟเบอร์ศูนย์ได้อย่างสบาย มั่นใจได้เลยว่า JM-2500.1D ตัวนี้จะสามารถรับกระแสไฟได้อย่างเต็มที่ เพื่อเค้นพลังให้ออกมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยจุดต่อทั้งหมดจะถูห่อหุ้มด้วยฉนวนแบบพลาสติกใสอย่างดี ตรงกลางจะวางฟิวส์ขนาด 40 แอมป์ไว้ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน และที่มุมทั้ง 2 ข้างยังได้เจาะช่องเล็กๆเอาไว้เพื่อให้อากาศภายในเครื่องสามารถถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น
ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นชุดเชื่อมต่อแบบ RCA แจ็คเคลือบทองสำหรับภาคอินพุท A/B, Bridge In และ Bridge Out พร้อมไฟ LED เพื่อบอกถึงสถานการณ์ทำงานของตัวเครื่องในขณะนั้น และชุดปรับตั้งการทำงานของเพาเวอร์แอมป์ตามรูปแบบของเพาเวอร์แอมป์คลาส D ทั่วไป จุดเด่นของ JM-2500.1D ตัวนี้ก็คือตำแหน่งของการปรับ EQ-Bass ที่สามารถปรับได้อย่างต่อเนื่อง 0-18 dB ที่เราพบไม่บ่อยนักในเพาเวอร์แอมป์แบบคลาส D ขนาดใหญ่

เทคนิคทดสอบ

ฟังก์ชั่น…ความสามารถ

JM-2500.1D เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบโมโนบล็อกที่สามารถปรับความถี่เสียงได้อย่างต่อเนื่องด้วย อิเลคทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์ แบบโลว์พาส 40-250 Hz สำหรับการสร้างเนื้อเบสให้ได้ตามที่ต้องการ มีฟังชั่นปรับ EQ-Bass ได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน 0-18 dB เพื่อสนองต่อความกระแทกกระทั้น และความดุดันของเสียงเบส ปรับ Phase ได้ระดับ 0/180 มีวงจรซับโซนิคในตัว 15-50 Hz ที่สามารถ เปิด/ปิด การใช้งานได้ นับว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเจ้า JM-2500.1D จาก JOHNNIE MONITOR ตัวนี้

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบของเราพบว่าเจ้า JM-2500.1D ตัวนี้มันสามารถจะปรับความถี่ของเสียงเบสได้ทุ้มลึกถึง 31.75Hz เลยทีเดียว และเมื่อทดลองปรับความถี่ไปที่ระดับสูงสุดที่มันทำได้ ความถี่ของมันก็วิ่งขึ้นไปแตะที่ 190Hz เป็นช่วงระยะของความถี่ที่สามารถสร้างรูปแบบของเนื้อเบสได้อย่างหลากหลายสไตล์ จากนั้นก็ลองปรับการบูสท์ EQ-Bass ไปที่ตำแน่งสูงสุดคือ 18 dB / Octave จะเห็นว่ามันสร้างลูกเบสได้อย่างโดดเด่นด้วยความถี่ระดับ 160-50 Hz เลยทีเดียว ทำให้แน่ใจได้เลยว่า JM-2500.1D ตัวนี้สามารถที่จะสร้างความแรง และความเร้าอารมณ์ในเสียงเบสได้อย่างสะใจแน่นอน ส่วนวงจรซับโซนิค ฟิลเตอร์นั้น ทำงานได้สูงสุดที่ระดับความถี่ 40HZ

JM-2500.1D Min Low pass.1

ภาพแสดงการปรับโลว์พาสที่ความถี่ต่ำสุด

JM-2500.1D Max Slope.1

ภาพแสดงการปรับ EQ-Bass สูงสุดที่ 18 dB

JM-2500.1D Max Subsonic

ภาพแสดงการปรับซับโซนิคฟิลเตอร์สูงสุด

ก่อนอื่นเราต้องทำการเบิร์นเครื่องก่อนสักเล็กน้อยเพื่อให้กระแสไฟฟ้าได้ไหลผ่าน และสูบฉีดวงจรอิเลคทรอนิคส์ที่อยู่ภายในตัวเครื่องเสียก่อน ด้วยการเปิดเครื่องทิ้งไว้สักระยะหนึ่งก่อน เมื่อได้เวลาก็เริ่มทำการเปิดเครื่อง วอร์มเบาๆด้วยเพลงแบบช้าๆ ปรากฏว่าพลังเสียงที่ออกมากระหึ่งกึกก้องทีเดียวครับ เสียงเบสพุ่งเป็นลูกอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ได้เนื้อเบสแบบเต็มที่ พอลองเปลี่ยนมาเล่นในเพลงแบบที่จังหวะคึกคักดูบ้าง พลังของเบสพวยพุ่งออกมาอย่างดุดัน และดุเดือดมาก กระแทกกระทั้นได้อย่างต่อเนื่อง แรงไม่มีตกครับ เนื้อเบสเต็มเป็นลูกๆเนื้อๆเน้นๆครับ

เอาเป็นว่าสำหรับนักเล่นที่ชอบความแรง และต้องการพลังเบสแบบหนักแน่นเต็มเม็ดเต็มหน่วย เจ้า

JOHNNIE MONITOR JM-2500.1D ตัวนี้มีอยู่ครบครับ เปิดได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนแต่อย่าใด มีการระบายความร้อนที่ดีมากทีเดียวครับ…

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save