Select Page

MA AUDIO : HK-10DX

SPECIFICATION

MA AUDIO : HK-10DX

ซับวูฟเฟอร์ในขนาด 10 นิ้วสไตล์ดุ ใช้โครงสร้างของโครงลำโพงเป็นโลหะหล่อขึ้นรูป ส่วนกรวยลำโพงเป็นแบบ Non-Press Paper แล้วล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์ทรงโดนัทขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนพลังจากวอยซ์คอยล์ชนิดคู่ขนาด 75 มม. ความต้านทาน 4 โอห์ม และแม่เหล็ก 2 ชั้นหนักรวม 200 ออนซ์ ตอบสนองความถี่ได้ 45-1500 Hz มีความไวต่อเสียง 86 dB สามารถรองรับกำลังขับได้สูงสุด 1600 W

เทคนิคทดสอบ

HK-10DX พารามิเตอร์

HK-10DX Parameter     

 • ตู้ปิด (Closed Box)

จากค่า EBP ที่ออกมาเพียง 33 เท่านั้น ทำให้เรารู้ว่าตัวลำโพงเหมาะที่จะทำงานกับตู้ปิดเป็นหลัก โดยอัตราการกินตู้ของตัวลำโพงนั้นก็ไม่มากขนาดเพียง 0.7 ลบ.ฟุตเท่านั้น ก็ทำงานตอบสนองความถี่ได้ต่ำลึกถึง 40 Hz อย่างสบายๆแล้ว…

HK-10DX รูปตู้ปิด

HK-10DX Closed Box

HK-10DX กราฟตู้ปิด

HK-10DX Closed Box Response

 • ตู้เปิด (Vented Box)

แม้การเล่นในตู้เปิดจะดูเป็นการฝืนธรรมชาติ แต่ถ้าต้องการก็ย่อมทำได้เช่นกัน ซึ่งต้องใช้ตู้ที่ค่อนข้างจะใหญ่สักหน่อยครับด้วยตู้เปิดขนาด 2.2 ลบ.ฟุต วางท่อขนาด 4 นิ้ว ยาว 20 นิ้ว ปรับจูนอย่างเหมาะสมที่ 35 Hz ได้เบสลึกลอย ฟังไกล แรงประทะเยี่ยม…

HK-10DX รูปตู้เปิด

HK-10DX Vented Box

HK-10DX กราฟตู้เปิด

HK-10DX Vented Box Response

 • ตู้แบนด์พาส ( Bandpass Single-Tuned Box)

ถ้าจะเอาเบสแบบเน้นฟังได้น้ำได้เนื้อหน่อย บู๊มันส์สะใจได้ด้วย ต้องลองเป็นตู้แบนด์พาสท่อเดี่ยว โดยมีขนาดของตู้ปิดสัก 1.5 ลบ.ฟุต ส่วนตู้เปิดใบหน้าก็ใช้สัก 2 ลบ.ฟุต วางท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 24.6 นิ้ว ตู้ใบนี้ตอบสนองความถี่ได้ 32-48 Hz ปรับจูนได้ลงตัวที่ 40 Hz สนองตอบเสียงเบสเต็มพลังสไตล์ SPL ของแท้…

HK-10DX รูปตู้แบนด์พาส

HK-10DX Bandpass Box

HK-10DX กราฟตู้แบนด์พาส

HK-10DX Bandpass Box Response

 • ตู้แบนด์พาส 3 ห้อง ( Bandpass Single-Tuned Box with 3 Chambers)

เล่นดอกเดียวยังไม่สาแก่ใจ จัดเต็มเอาไปเลยตู้แบนด์พาส 3 Chambers ตู้ใหญ่หน่อยครับ โดยใช้ตัวตู้ปิดทั้ง 2 ตู้ขนาด 1 ลบ.ฟุต แล้วใช้ตู้เปิดใบกลางขนาด 2.6 ลบ.ฟุต โดยวางท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 25.8 นิ้วจำนวน 2 ท่อ ตู้ใบนี้จะตอบสนองความถี่ได้ 34-52 Hz ปรับจูนอย่างลงตัวได้ 42 Hz ลึกดังกระแทกใจ เล่นโน้ตตัวเดียวสไตล์แข่ง…

HK-10DX รูปตู้แบนด์พาส 3 ch

HK-10DX Bandpass 3 Chambers Box

HK-10DX กราฟตู้แบนด์พาส 3 ch

HK-10DX Bandpass 3 Chambers Box Response

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save