Select Page

MA AUDIO : MA-450

SPECIFICATION

MA AUDIO : MA-450

เพาเวอร์แอมป์ Class AB 4 Channel ขนาดเล็ก…แต่พลังเหลือเฟือ…จาก MA AUDIO

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

MA-450 รุ่นนี้เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบ 4 แชนแนล… ที่มีโครงสร้าง Chassis ทำมาจากอลูมิเนียมขึ้นรูป…เน้นสีดำทั้งตัว…โดยรอบๆตัวเครื่องมีการเซาะร่องเอาไว้เพื่อให้สามารถระบายความร้อนได้ทั้งตัว…ที่ด้านข้างของตัวเครื่องก็ยังได้เจาะช่องเอาไว้เพื่อให้อากาศสามารถไหลเวียนเข้าไปในเครื่องได้สะดวกสำหรับช่วยลดความร้อนภายในเครื่องขณะทำงาน… ตำแหน่งของฟิวส์ ชุดไฟ และจุดเชื่อมต่อลำโพงนั้นจะถูกวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่องในรูปแบบของนิเกิลสกรูบล็อกที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนสีดำอย่างดี… ส่วนที่ด้านซ้ายของเครื่องนั้นก็จะเป็นภาคอินพุทที่เป็นแบบนิเกิล RCA แจ็ค พร้อมด้วยปุ่มควบคุมการทำงานของเครื่องนั่นเอง… สำหรับเรื่องของความสามารถนั้น MA AUDIO MA-450 รุ่นนี้ก็พกมาอย่างเต็มเปี่ยม…ไม่ว่าจะเป็น

SPECIFICATION

POWER OUTPUT 1600W MAX

FULL MISFET POWER SUPPLY

2 OHMS STABLE STEREO

LOW PASS 50-250 Hz

HIGH PASS 50-250 Hz

BASS BOOST 0-612 dB

FREQ. RESPONSE 10 Hz – 30 kHz

S/N RATIO > 95 Db

THD 0.05%

เทคนิคทดสอบ

ครอสโอเวอร์ในแบบไฮพาสสำหรับกลางแหลมที่ปรับได้อย่างต่อเนื่อง 50 – 250 Hz หรือครอสโอเวอร์แบบโลว์พาสสำหรับการเล่นเบสที่ปรับได้ต่อเนื่องเช่นกัน 50 Hz – 250 Hz พร้อมด้วยสวิทช์สำหรับปรับเบสบูสท์เบสเพิ่มเติมอีก 3 ระดับ 0 / 6 /12 dB เรียกว่าครบเครื่องเรื่องการใช้งาน…สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างครอลคลุมในช่วง 10 Hz – 30 kHz มีอัตราสัญญาณต่อเสียงรบกวน 95 dB และมีความเพี้ยนรวม 0.05%… ในส่วนของพละกำลังนั้น MA AUDIO MA-450 ก็มีมาอย่างพอตัว… 1600W Max ถือว่าไม่ธรรมดา…สำหรับเพาเวอร์แอมป์ตัวเล็กๆตัวนี้…

อุปกรณ์ภายใน…คัดเกรด…

การวางวงจรภายในของ MA AUDIO MA-450 จามาในแบบใช้แผงวงจร PCB กัดลายหน้าเดียว…2 ชิ้น… มีการแยก PCB ของชุดครอสโอเวอร์ออกต่างหาก…แล้วเชื่อมต่อด้วยสายแพ…โดยชุดครอสโอเวอร์จะเลือกใช้อุปกรณ์อย่าง Mylar Capacitor ที่มีจุดเด่นในเรื่องค่าความผิดพลาด…และกระแสรั่วไหลน้อย…ให้ทำงานร่วมกับ OP-AMP IC TL 074 CN… ภาคขยาย…มีการแยกชุดของแชนแนลต่างๆอย่างชัดเจน…ใช้ทรานซิสเตอร์เป็นตัวขยายสัญญาณขั้นต้น…เพื่อให้ได้รายละเอียดเสียงที่สมบูรณ์…ก่อนจะทำการขยายสัญญาณอย่างเต็มที่ด้วย Power MOSFET…หันมาดูที่ภาคจ่ายไฟ…ที่มาในสไตล์ Sanken MOSFET Supply ที่ควบคุมการทำงานด้วย MOSFET อย่างเต็มรูปแบบ…จ่ายแรงดันไฟได้กว่า 25 V ทีเดียว…

การตอบสนองความถี่

เมื่อนำ MA AUDIO MA-450 เข้าทำการทดสอบด้วย TrueRTA จะเห็นว่า MA-450 มีการตอบสนองความถี่ในการเล่นฟูลเร้นจ์ได้ดีทีเดียว…ต่อมาเมื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพของภาคไฮพาสดูบ้างจะเห็นว่า MA-450 ปรับได้ต่ำสุดที่ 65.36 Hz แล้วก็ไปสูงสุดที่ 285.1 Hz ทำได้ไม่เลวทีเดียว… ต่อมาก็ต้องเป็นโลว์พาส ซึ่ง MA-450 จะทำได้เริ่มต้นที่ 63.5 Hz เรื่อยไปจนไปแตะที่ 254 Hz สามารถเลือกสไตล์เบสได้อย่างหลากอารมณ์… ส่วนการบูสท์เบสที่ระดับสูงสุด 12 dB นั้น MA-450 จะทำงานได้ประสิทธิภาพเต็มที่แถวๆ 46.21 Hz อันเป็นความถี่ที่มีความทุ้มนุ่มลึกกำลังดี… จะว่าไปแล้ว MA AUDIO MA-450 รุ่นนี้ถึงแม้จะเล็ก แต่ก็คุณภาพก็คับแก้วเหมือนกัน…

ฟูลเรนจ์a

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาสa

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาสa

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์a

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save