Select Page

MB Audio : MB-804

SPECIFICATION

MB Audio : MB-804

MB-804 จัดเพาเวอร์แอมป์ขนาดเล็กคุณภาพสูงจาก MB Audio อันเหมาะสมลงตัวกับชุดเล็กๆที่ต้องการคุณภาพเสียงเพื่อการฟังดนตรีอย่างแท้จริง

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

MB-804 ถูกวางไว้ให้เป็นเพาเวอร์แอมป์คลาส AB ขนาด 4 แชนแนล ขนาดกะทัดรัด หน้าตาสวยเก๋พร้อมเซาะร่องระบายความร้อนเอาไว้เฉพาะที่ด้านข้าง อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยลูกเล่นที่ครบครัน ที่สามารถปรับเล่นไฮพาสได้ 50 Hz – 250 Hz หรือจะเป็นโลว์พาสที่ปรับได้ 50-250 Hz เรียกว่าปรับแต่งความถี่กันได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลยทีเดียว เรื่องของพละกำลังนั้น MB-804 ก็มีมาอย่างพอตัวเช่นกัน 80 วัตต์ x 4 RMS  ที่ 4 โอห์ม เหลือเฟือแล้วครับสำหรับการเล่นแบบฟูลเร้นจ์ และใช้ขับลำโพง กลาง-แหลม ของชุด หน้า/หลัง แล้วก็พร้อมที่จะเพิ่มเป็น 120 วัตต์ x 4 RMS  ที่ 2 โอห์ม แต่ถ้ายังไม่พอ MB-804 ก็สามารถทำการบริดจ์ให้เป็น 200 วัตต์ x 2 แชนแนล ที่ 4 โอห์มสำหรับขับซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว หรือซับวูฟเฟอร์ 10 นิ้วเหล็กปั้มที่วอยซ์ไม่ใหญ่มากก็ยังไหวครับ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • ขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มาก
 • กำลังขับถือว่ามากพอตัว
 • ไฮพาสตอบสนองความถี่ได้กว้าง เก็บรายละเอียดเสียงได้สมูท
 • โลว์พาสสนองตอบต่อความถี่ต่ำได้ดี สามารถเลือกปรับจูนความถี่ต่ำ หรือเบสได้หลากหลายสไตล์

ข้อมูลจำเพาะ

POWERAMP 4 CHANNEL

RMS POWER 80W x 4 @ 4 Ohms

RMS POWER 120W x 4 @ 2 Ohms

BRIDGE POWER 200W x 2 @ 4 Ohms

FREQ REST 20 Hz – 36 kHz

S/N Ratio 90 dB

THD < 0.05%

SUPLY VOLTAGE 11-15 VDC

เทคนิคทดสอบ

ภายใน…เก็บงานเนี๊ยบ…

ภายในเครื่องของ MB-804 ถือว่าเก็บงานได้ดีทีเดียว แผงวงจรจะเป็น PCB กัดลายหน้าเดียว ภาคจ่ายไฟพอตัว ใช้ขดลวดขนาดใหญ่พันบนแกนเฟอร์ไรท์ สามารถสูบฉีดกระแสไฟได้สูงถึง 28 V เลยทีเดียว

ที่ภาคครอสโอเวอร์เลือกที่จะใช้คาพาซิสเตอร์แบบไมล่าทั้งหมด พร้อม IC OPAMP TLD74CN ก่อนจะส่งให้กับภาคขยายที่มีเพาเวอร์ ทรานซิสเตอร์รวมกันมากถึง 8 ตัวด้วยกัน จุดเชื่อมต่อต่างๆก็ทำได้อย่างเนียนตา ไม่รกรุงรัง จัดได้ว่า MB-804 ตัวนี้มีความพิถีพิถันในการออกแบบอยู่ไม่น้อย…

การตอบสนองความถี่

การตอบสนองความถี่ในการเล่นฟูลเรนจ์ของ MB-804 นั้นจะทำได้ตั้งแต่ 35.64 Hz ขึ้นไปเท่านั้น ต่ำกว่านั้นตัดทิ้งไป ซึ่งดูเหมือนจะเป็นนิยามใหม่ของเพาเวอร์แอมป์ยุคนี้ไปเสียแล้ว ส่วนการตอบสนองความถี่ในการเล่นไฮพาสนั้น MB-804 จะทำได้ช่วง 53.39 Hz – 1.208 kHz ต่อมาก็ต้องเป็นโลว์พาส ซึ่งเราทดสอบได้ 50.4 – 254 Hz ครับ

ไฮพาส

ไฮพาส

โลว์พาส

โลว์พาส

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save