Select Page

EXAD : EX-1800.1D

SPECIFICATION

EXAD : EX-1800.1D

เต็มพลังสไตล์คลาส D 

EXAD เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีความอัจฉริยะทางเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำหน้าเสมอ มีการพัฒนาและผลิตสินค้าออกมาสู่ตลาดเครื่องเสียงรถยนต์บ้านเราอยู่อย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับของนักเล่นอย่างจริงจัง ชนิดมาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ

รูปลักษณ์เรียบหรู…ดูดี…

EX-1800.1D ตัวนี้เน้นการออกแบบรูปทรงมาในแบบที่เรียบง่าย แต่ดูหรูหราปนคลาสสิก มีโครงสร้างเป็นอลูมิเนียมขึ้นรูปทั้งตัว เซาะร่องลึกไว้เฉพาะที่ด้านบนของเครื่องสำหรับเป็นฮีทซ์ซิ้งระบายความร้อนในตัว พร้อมเจาะช่องเล็กๆเรียงรายไว้ที่ด้านหน้า และด้านหลังของเครื่อง เพื่อช่วยให้มีการไหลเวียนของอากาศได้อย่างสะดวก ทำให้การระบายความร้อนเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น สำหรับขั้วต่อสายไฟ และสายลำโพงนั้น จะเป็นแบบสกรูบล็อกหกเหลี่ยมเคลือบทอง ห่อหุ้มด้วยฉนวนใสอย่างดี โดยเน้นให้ขั้วต่อสายไฟมีขนาดใหญ่ มั่นใจได้เลยว่า EX-1800.1D ตัวนี่จะได้รับการอัดฉีดของกระแสไฟได้อย่างเต็มที่ และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนขั้วต่อสัญญาณ อินพุท / เอาท์พุท นั้นจะเป็นแบบ RCA แจ๊คเคลือบทองทั้งหมด

จุดเด่นที่น่าสนใจ
  • ไฟบลูไลท์ภายใต้โลโก้ EXAD สวยงามสะดุดตา
  • โลว์พาส ครอสโอเวอร์ทำได้กว้าง ทำให้สามารถเลือกสไตล์เบสได้อลากหลาย
  • โลว์พาส ครอสโอเวอร์ มี Slop ชัน ทำให้พลังเบสแรง และพุ่งกระแทกได้ดี
 • ภาคจ่ายไฟมีขนาดใหญ่ การขับเคลื่อนเสียงเบสจึงทำได้อย่างสมบูรณ์ เบสแน่น และพวยพุ่งออกมาได้อย่างต่อเนื่องไม่มีตก

เทคนิคทดสอบ

อุปกรณ์ภายในคัดเกรด…

เมื่อเปิดฝาเครื่องออก จะเห็นได้ว่า EX-1800.1D มีการออกแบบวงจรมาอย่างพิถีพิถัน อุปกรณ์ต่างๆมีการคัดเกรดมาอย่างดี การเก็บงานทำได้เรียบร้อยดีมาก เพาเวอร์-ทรานซิสเตอร์ ทุกตัวมีฮีทซ์ซิ้งระบายความร้อนทั้งหมด ภาคจ่ายไฟสะดุดตามากด้วยขดลวดขนาดใหญ่ 2 ชุด พร้อมคาพาซิสเตอร์ขนาด 2200 ไมโครฟารัด 4 ตัวเพื่อเสริมความมั่นใจว่า มันสามารถที่จะสำรองไฟได้อย่างเพียงพอในการสูบฉีดกระแสไฟได้อย่างต่อเนื่องตลอดการทำงานของ EX-1800.1D ตัวนี้

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ…

เรื่องของกำลังขับ EXAD EX-1800.1D  พกพามาไม่น้อย คือเค้นกันแบบเต็มพลังจะทำได้ถึง 1500 W X 1 ที่ 1 Ohm Stable กันเลยทีเดียว นอกจากนั้น EX-1800.1D  ยังมีอิเล็คทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์แบบโลว์พาสที่ปรับได้อย่างต่อเนื่อง 35-250 Hz มาให้ด้วย พร้อมฟังก์ชั่นของซับโซนิค ฟิลเตอร์ ที่ปรับได้ต่อเนื่องเช่นกัน 15-35 Hz และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ EX-1800.1D  ตัวนี้ก็คือเบสบูสท์ที่สามารถปรับได้อย่างต่อเนื่อง 0-9 dB ซึ่งพบไม่มากนักในเพาเวอร์แอมป์แบบคลาส D

การตอบสนองความถี่
EXAD EX 1800.1D เป็นเพาเวอร์แอมป์คลาส D อีกตัวหนึ่งที่เล่นได้อย่างสนุกสนาน จากการทดสอบพบว่า EX 1800.1D สามารถที่จะให้ความถี่ต่ำของโลว์พาสได้ลึกถึง 22.48 Hz เลยทีเดียว แล้วยังปรับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องได้ถึง 151 Hz ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกสไตล์ของเสียงเบสได้อย่างตามใจชอบ และเมื่อทดลองบูสท์เบสกับแบบสุดๆที่ 9 dB พบว่าระดับของเสียงเบสที่พวยพุ่งออกมานั้นได้ในระดับ 51 Hz กำลังเหมาะครับที่จะสร้างความระทึกใจได้อย่างเต็มที่ ส่วนการทำงานของวงจรซับโซนิค ฟิลเตอร์นั้นทำได้สูงสุดในระดับ 39.64 Hz ครับ…

EX1800_11

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

EX1800_1เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 9 dB

EX1800_1ซับโซนิค

ซับโซนิคสูงสุด

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save