Select Page

EXAD : EX-120.4

SPECIFICATION

 EXAD : EX-120.4

แอมป์ 4 แชนแนล ซิงค์เงิน…เกินห้ามใจ

SPECIFICATION

เทคนิคทดสอบ

เป็นเพาเวอร์แอมป์คลาส AB ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก กำลังดี แต่สวยและพลังเหลือๆ เหมาะกับงานติดตั้งทุกประเภท EXAD EX 120.4 มาในบอดี้แบบฉบับไฮคลาส ตัวเรือนอลูมิเนียมขึ้นรูปสีเงินทั้งหมด สวยงามและเท่ห์เก๋ๆไปอีก ยกเว้นในส่วนขั้วต่อ-ฟิวส์ทั้ง 2 ด้านที่จัดให้เป็นสีทองเสริมให้ดูดีขึ้นไปอีก (ขั้วต่อลำโพงเป็นแบบขั้นบันไดสะดวกต่อการใช้งานไปอีก)
เรื่องความร้อนน่าจะหายห่วง มีฮีทซิงค์เซาะร่องระบายความร้อนถี่ยิบด้านบนของตัวเครื่อง บ่งบอกว่าพร้อมเสมอที่จะขับเคลื่อนพลังดนตรีให้นักเล่นอย่างต่อเนื่อง
มาดูด้านพลังของ 4 แชนแนลรุ่นนี้กันหน่อย 80 Watts RMS x 4 ที่ 4 โอห์ม ไม่น้อยเลยและบริดจ์ได้ 130 Watts RMS x2 เพียงพอแล้วกับซับ 10 นิ้วที่วอยซ์ไม่ใหญ่ ไม่กินวัตต์มาก นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งครอสโอเวอร์มาให้ในตัว เพื่อการปรับเล่นที่เป็น ไฮพาส โลว์พาส และฟูลเรนจ์พร้อมสรรพ โดยในการเล่นไฮพาสจะปรับเลือกความถี่ได้ 120 Hz ถึง 3KHz ได้ทั้ง 4 แชนแนล ช่วงความถี่กว้างดีเลยทีเดียวแหละ เลือกปรับเล่นให้เข้ากันได้ดีทั้งกับลำโพงมิดเรนจ์ยันไปถึงลำโพงเสียงแหลม ส่วนโลว์พาสก็ 50 Hz ถึง 250 Hz แต่ใช้สำหรับชุดหลังหรือแชนแนล 3-4 เท่านั้น แต่นี่ก็ถือว่าปรับจูนได้อเนกประสงค์ รวมทั้งยังเติมความมันส์ของเสียงเบสด้วยเบส์บูสท์ 3 ระดับ 0/6/12 ดีบี
สรุป
แอมป์รุ่นนี้น่าจะจัดอยู่ในหมวดไฮ-คลาสอย่างที่บอก จากการที่เห็นขั้วต่อสายของแอมป์รุ่นนี้ ใช้การขันขั้วเข้าโดยไม่ผ่านหางปลา ก็พอสรุปในใจได้ว่า เรื่องของกำลังขับน่าจะหายห่วง ค่อนข้างสูง นิ่ง ต่อเนื่องและยาวนานได้
และหลังจากได้ทดลองฟังก็พบว่า เป็นจริงตามที่คิดไว้ทุกประการ นอกจากนั้นแล้ว ยังให้ความกว้าง(รวมถึงการตอบสนองความถี่ไฮพาส-โลว์พาสได้กว้างอีกด้วย) ปรับจูนเลือกเล่นได้หลายสไตล์ ให้น้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติ จัดเป็นเพาเวอร์แอมป์อเนกประสงค์ ที่มีคุณสมบัติครบตามความต้องการของนักเล่น ณ เวลานี้ คือ เสียงดี ขนาดเครื่องกำลังดี-น้ำหนักไม่มาก ง่ายต่อการขนย้าย ติดตั้งง่ายและให้กำลังสูง
สนใจสั่งซื้อ-เป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถาม

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg