Select Page

EXAD : HERCULES 10

SPECIFICATION

EXAD : HERCULES 10

ลงตัวกับรถยนต์ที่ต้องการความกระหึ่มของ Center Bass จากทางด้านหลังในแบบฉบับของไบ-แอมป์… หรือจะลองจับมาเล่นเป็นคู่… เพื่อเน้นให้ดุเดือดมากขึ้นก็ยังได้ถ้ามีพื้นที่มากพอ… ดูจากโหวงเฮ้งแล้ว ความทะลุทะลวงไม่เป็นรองใครแน่ๆ…

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

HERCULES 10 รุ่นนี้จะมาในแบบฉบับของลำโพงที่มีโครงเป็นอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปขนาด 10 นิ้ว ที่เจาะช่องระบายความร้อนไว้โดยรอบตัวโครง… กรวยลำโพงออกแบบพิเศษ Non Press Paper แล้วซ้อนทับด้วย Polypropylene ที่หน้ากรวย… โดยไม่มีดัสแค็ป จากนั้นจึงล้อมด้วยขอบเซอร์ราวด์ชนิดโฟมทรงตัว “ U “ Long Stroke บ่งบอกได้เลยว่างานนี้ข้ามาแบบดุเดือด ส่งถ่ายพลังด้วยวอยซ์คอยล์คู่ ความต้านทาน 4+4 โอห์ม และแม่เหล็กแบบ 2 ชั้นขนาดใหญ่… และหนักเอาเรื่องทีเดียว…

SPECIFICATION

10 Inc Subwoofer

Dual Voice Coil

Impedance 4+4 Ohms

Dual Magnet Structure

เทคนิคทดสอบ

Parameters

T/S PARAMETERS

Impedance Curve

Impedance Curve

ตู้ปิด…

ได้ค่า EBP ออกมาที่ 27 เป็นตัวเลขที่เอียงเข้าหาตู้ปิดอย่างชัดเจน… แล้วโปรแกรมของเราก็คำนวณออกมาเป็นตู้ปิดขนาด 0.65 ลบ.ฟุต ปรับจูนอย่างลงตัวได้ 62 Hz เป็นลูกเบสที่ค่อนข้างใหญ่ และแน่นดัง เข้าตาคอร็อค… คอแดนซ์… เป็นอย่างยิ่ง…

ตู้ปิด

ตู้ปิด

พาร์ดตู้ปิด

Box Parts

กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่

ตู้เปิด…

แม้จะไม่เหมาะสมนัก… แต่ก็ยังพอทำได้… กับตู้เปิดขนาด 1.37 ลบ.ฟุต พร้อมวางท่อขนาด 4 นิ้ว ยาว 14.85 นิ้ว ปรับจูนอย่างเหมาสมได้ที่ 60 Hz ลงตัวกับเสียงเบสที่ทุ้มแน่นกำลังดี… แม้หัวเบสจะไม่ใหญ่นัก… แต่ก็ได้ลูกพุ่ง… ลูกกระแทกพอตัว… เหมาะกับเพลงเร็ว… แบบเน้นสนุกสนานเป็นหลัก…

ตู้เปิด

ตู้เปิด

พาร์ดตู้เปิด

Box Parts

ท่อตู้เปิด

การวางท่อ

กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้แบนด์พาส…

มาเพิ่มความดุดันกันด้วยตู้แบนด์พาสกันดูบ้างครับ คำนวณอยู่หลายรอบ จนมาลงตัวที่ตูขนาดไม่ใหญ่จนโอเวอร์ โดยใช้ตู้ปิดขนาด 0.65 ลบ.ฟุต แล้วใช้ตู้เปิดใบหน้าขนาด 1 ลบ.ฟุต วางท่อขนาด 6 นิ้ว ยาว 7.37 นิ้ว เท่านี้ก็ได้ตู้ที่พร้อมจะตอบสนองความถี่ระดับ 40-92 Hz แล้วครับ ปรับจูนแบบเน้นพลังเต็มที่ต้องแถวๆ 78 Hz ได้พลังเบสที่หนักแน่น ทรงพลังดีทีเดียว… โดยอย่าปรับจูนให้ต่ำกว่านี้นะครับ… เพราะอาจมีปัญหาเรื่องเสียงลมที่ปลายท่อได้… เรียกว่ามาเน้นแนวดุเดือดเลือดพล่านอย่างเดียวเลย…

ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

พาร์ดตู้แบนด์พาส

Box Parts

ท่อตู้แบนด์พาส

การวางท่อ

กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save