Select Page

M MAX : CLASS D 750

SPECIFICATION

M MAX : CLASS D 750

เพาเวอร์แอมป์รุ่นใหญ่ D เพื่อคนเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ที่นิยมชมชอบในความแรงกัน…. เน้นเบสทะลุทะลวงขั้นเทพ… นักเล่นสไตล์ฮาร์ดคอร์ไม่ควรพลาด…

SPECIFICATION

RMS Power Output 750W x 4 @ 1 Ohm
Max Power Output 7500W x 1 @ 1 Ohm
S/N Ratio 98 dB
LPF 40-180 Hz
Bass Boost 0-12 dB
Subsonic Filter 20 – 50 Hz
Size 390 x 238 x 52 mm.

เทคนิคทดสอบ

รูปลักษณ์ / ความสามารถ
M-MAX CLASS D 750 เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบโมโนบล็อกคลาส D ที่มีรูปร่างหน้าตาเรียบง่ายภายใต้ตัวChassis สีเงินทั้งตัว…ของอลูมิเนียมขึ้นรูป…พร้อมเซาะร่องระบายความร้อนไว้ทางด้านข้างเพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ… มีการเจาะช่องเล็กๆไว้ที่มุมของด้านหน้า…และด้านหลัง…เพื่อให้อากาศผ่านเข้าออกช่วยลดความร้อนในตัวได้อีกช่องทางหนึ่ง ขนาดของตัวเครื่องก็กำลังดีสามารถวางใต้เบาะได้สบายๆ
การวางตำแหน่งของขั้วต่อสายต่างๆมาในแบบฉบับของเพาเวอร์แอมป์คลาส D ที่ทางฝั่งขวาของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของขั้วต่อสายลำโพง…และสายไฟ… ซึ่งเป็นแบบบล็อกหกเหลี่ยมเคลือบทอง…ที่ห่อหุ้มด้วยฉนวนแบบพลาสติกใสอย่างดี…โดยที่ขั้วต่อสายไฟนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่…สามารถรองรับสายไฟเบอร์ศูนย์ได้อย่างสบาย…จึงทำให้มั่นใจได้ว่า…สามารถจะรับกระแสไฟได้อย่างเพียงพอ เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพที่สุด… ส่วนทางฝั่งซ้ายของตัวเครื่องนั้น จะเป็นชุดเชื่อมต่อของสัญญาณเสียง หรือภาคอินพุท โดยใน M- M-MAX CLASS D 750 รุ่นนี้จะมีชุดของสัญญาณ อินพุท 1ชุด และเอาท์พุท 1 ชุด ในรูปแบบของ RCA แจ็คเคลือบทอง พร้อมกับชุดปรับตั้งการทำงานของตัว เพาเวอร์แอมป์ และไฟ LED เพื่อบอกการทำงานของเครื่องในขณะทำงาน… M-MAX CLASS D มีความสามารถทางด้านกำลังขับพอตัวครับเมื่อเทียบกับขนาด และด้วยจุดประสงค์ของการออกแบบที่มุ่งเน้นไปที่การขับเคลื่อนซับวูฟเฟอร์เป็นหลักนั้น จากข้อมูลทางด้านกำลังขับที่ได้มานั้น บอกว่าทำได้ 750W RMS x 4 ที่ 4 โอห์ม…และเค้นพลังกันแบบสุดได้ถึง 7500W Max x 1 ที่ 1 โอห์มเลยทีเดียว…ถือว่าเป็นขนาดกำลังขับที่สูงพอตัว…สามารถที่จะขับลำโพงขนาด 10-12 นิ้ว ให้ทำงานถ่านทอดเสียงเบสออกมาได้อย่างเร้าใจ… ด้านความสามารถ หรือฟังก์ชั่นการทำงานด้านอื่นๆนั้น M-MAX CLASS D 750 ก็มีมาอย่างครับครัน…ไม่ว่าจะเป็นอิเล็คทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์แบบโลว์พาสที่ปรับได้ 40-180 Hz พร้อมวงจรซับโซนิคที่ปรับได้ต่อเนื่อง 20 – 50 Hz พร้อมทั้งยังปรับเบสบูสท์ได้อย่างต่อเนื่อง 0-12 dB อีกด้วย
ภายในแกร่งทั่วแผ่น…
ต้องบอกว่าเป็นการออกแบบลายแผ่นวงจรที่ดีเยี่ยมทีเดียว คือเน้นให้ลายวงจรส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่เพื่อให้กระแสไฟเดินได้อย่างสะดวก… การเลือกใช้อุปกรณ์นั้นก็เน้นแบบคัดเกรด… จึงทำให้ M-MAX CLASS D 750 ตัวนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก… ภายในดูโปล่ง… ไม่อึดอัด…โดดเด่นด้วยขดลวดของชุดจ่ายไฟที่มีขนาดใหญ่ 2 ชุด… ที่ควบคุมการทำงานด้วย MOSFET แบบเต็มรูปแบบ… ทำให้มั่นใจได้ว่าเจ้า M-MAX CLASS D 750 ตัวนี้สามารถที่จะอัดฉีดพลังแบบฉับพลันได้อย่างมีประสิทธิภาพ… และอุ่นใจได้เลยถึงพละกำลังที่จะออกมา… ซึ่งเป็นไปอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยตลอดช่วงระยะเวลาของการทำงาน…
การตอบสนองความถี่
จากการทดสอบด้วยเครื่อง TrueRTA พบว่า M-MAX CLASS D 750 ตัวนี้ตอบสนองสัญญาณแบบโลว์พาสได้ต่ำในระดับ 30.84 Hz และเมื่อหมุนไปยังตำแหน่งสูงสุดสัญญาณโลว์พาสก็จะขยับตามขึ้นมาจนสูงสุดที่ 219.8 Hz จากนั้นก็เปลี่ยนมาทดสอบที่เรื่องของเบสบูสท์ดูบ้างพบว่า M-MAX CLASS D 750 จะมีเบสบูสท์ที่ 12 dB ได้ที่ความถี่ 69.24 Hz พร้อมกันนั้นซับโซนิค ฟิลเตอร์ไปที่ตำแหน่งสูงสุดก็ทำงานได้เป็นอย่างดีที่ 20-54.96 Hz

โลว์พาส0

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์0

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

ซับโซนิค0

การทำงานของซับโซนิค

ติดต่อ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอ็ม.บี.ที อีเล็คโทรนิค จำกัด
สนใจโทร 08-18437476

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg