Select Page

MA AUDIO : MA-585ix

SPECIFICATION

MA AUDIO : MA-585ix

5 Channel MOSFET High Power Amplifier 2000W Max

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

โดยตัว Chassis ของ MA-585ix รุ่นนี้นั้นจะมาด้วยอลูมิเนียมขึ้นรูป…เน้นสีเทา-ดำทั้งตัว…แล้ววางสีเงินวาววับไว้ด้านบนของตัวเครื่อง สร้างความเก๋ได้ไม่น้อย… มีการเซาะร่องขนาดใหญ่เอาไว้รอบตัว Chassis เพื่อให้ระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่ …ทางด้านขวาของเครื่องจะจัดวางไว้ด้วยฟิวส์ขนาด 25A 3 ตัวและขั้วต่อลำโพง…กับสายไฟสำหรับเลี้ยงตัวเครื่อง ซึ่งมาในรูปแบบของนิเกิลสกรูบล็อก… ห่อหุ้มด้วยฉนวนสีดำอย่างดี… ส่วนทางด้านซ้ายของเครื่องก็จะเป็นภาครับสัญญาณอินพุทที่เป็นแบบนิเกิล RCA แจ็ค…และตำแหน่งของปุ่มควบคุมการทำงนของตัวเครื่องนั่นเอง… MA AUDIO MA-585ix จัดเป็นเพาเวอร์แอมป์แบบ 5 แชนแนลที่ติดตั้งอิเล็คทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์ซึ่งปรับรูปแบบการเล่นได้ทั้งในแบบ แฟลท / ไฮพาส / โลว์พาส มาในตัวอย่างครับครัน…โดยใน Channel 1-4 นั้น…ภาคไฮพาสนั้นปรับได้อย่างต่อเนื่อง 40 Hz – 3 kHz และโลว์พาสก็ปรับได้อย่างต่อเนื่อง 40 -350 Hz… ส่วน Channel ที่ 5 นั้น…จะสามารถเล่นได้ในรูปแบบของโลว์พาสเพียงอย่างเดียว…โดยสามารถปรับจาความถี่ได้อย่างต่อเนื่อง 40-250 Hz…พร้อมความสามารถในการบูสท์เบส 3 ระดับ 0-6-12 dB @ 50 Hz…อีกทั้งยังมี Subsonic 10-50 Hz ให้อีกด้วย… ส่วนเรื่องของพละกำลังนั้น…รวมๆแล้ว MA AUDIO MA-585ix เค้นเต็มที่จะทำได้ถึงระดับ 2000W Max..กันเลยทีเดียว…

SPECIFICATION

5 Channel MOSFET High Power Amplifier

Power Output 2000W Max

FREQ REST 10 Hz – 30 kHz

THD < 0.05%

S/N Ratio > 95 dB

HPF (Channel 1-4) 40 Hz – 3 kHz

LPF (Channel 1-4) 40 -350 Hz

LPF (Channel 5) 40-250 Hz

Bass Boost (Channel 5) 0-6-12 dB @ 50 Hz

Subsonic (Channel 5) 10-50 Hz

เทคนิคทดสอบ

ภายใน…เน้นคุณภาพ…

การออกแบบแผง PCB ของ MA AUDIO MA-585ix นั้น…จะมีการแยกชุดของภาคครอสโอเวอร์ออกมาต่างหาก…แล้วเชื่อมต่อด้วยสายแพ…ภาคจ่ายไฟก็ดูจะถูกเน้นให้มีขนาดใหญ่…ใช้ขดลวดบนแกนเทอร์รอยด์ถึง 2 ชุด…มีการควบคุมระบบไฟด้วย MOSFET อย่างเต็มรูปแบบ… พร้อมด้วยวงจรป้องกันพวก Thermal, Overload และ Short Protection อย่างครบถ้วน…โดยที่ภาคขยายนั้น…จะมีการจัดวางอุปกรณ์ของ Channel ต่างๆเป็นชุดๆเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ…พร้อมชุดขยายหลักที่เป็น Power MOSFET ล้วนๆ…

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบของเราพบว่า MA AUDIO MA-585ix มีการตอบสนองความถี่เมื่อเล่นแบบแฟลท หรือฟูลเร้นจ์ได้ดีพอตัวทีเดียว… ต่อมาเมื่อทดสอบด้วยการเล่นแบบไฮพาสของ Channel 1-4 ดูบ้างพบว่าความถี่เริ่มต้นของการเล่นไฮพาสนั้นเริ่มที่ 103.7 Hz เรื่องไปจนทำได้สูงสุดที่ 2.874 kHz ก็… ยังรับได้…ส่วนการเล่นโลว์พาสของ Channel 1-4… เราทดสอบได้ระดับ 56.57 – 269.1 Hz ทำได้กว้างดีทีเดียว… และเมื่อมาดูที่การปรับจูนสัญญาณโลว์พาสของ Channel 5 นี่ซิน่าสนใจ…ปรับจูนได้อย่างต่อเนื่อง 46.21-261.4 Hz… อันเป็นความถี่ที่กำลังเนียนทีเดียว จะปรับให้ลึกจนถึงกึ๋นก็พอได้… จะเอาแบบแน่นตึงอวบอัดก็ยังไหว… หรือจะให้กระแทกแต่พองามก็ทำได้เช่นกัน… ดูจากความลาดชันของกราฟแล้วทำได้เฉียบขาด ปลดปล่อยพลังได้อย่างเต็มที่… ว่าแล้วก็ปรับการบูสท์เบสไปที่ตำแหน่งสูงสุด 12 dB พบว่า MA AUDIO MA-585ix จะมีช่วงการบูสท์เสียงเบสอยู่ที่ 50.4 Hz อันเป็นลูกเบสที่ทรงพลัง แต่ไม่นุ่มจนเลี่ยน… และไม่แข็งเหมือนเคาะฝาบ้าน… เป็นลูกเบสที่เน้นฟังได้อย่างมีฟอร์ม เรียกอารมณ์ได้กับทุกสไตล์เพลง…พร้อมการทำงานของซับโซนิคในช่วง…23.11-36.68 Hz… น่าสนใจไม่น้อยกับ MA AUDIO MA-585ix รุ่นนี้…

ฟูลเรนจ์0

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส 1-4

การตอบสนองความถี่ไฮพาส Channel 1-4

โลว์พาส 1-4

การตอบสนองความถี่โลว์พาส Channel 1-4

โลว์พาส 5

การตอบสนองความถี่โลว์พาส Channel 5

เบสบูสท์0

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

ซับโซนิค0

การทำงานของซับโซนิค

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save