Select Page

MAXMA : M-200.4SX

SPECIFICATION

 

MAXMA : M-200.4SX

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพาเวอร์แอมป์ Class AB 4 Channel…คุณภาพเสียงดีสวยใส..จาก MAXMA… สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ในหลากหลายรูปแบบ…

รูปลักษณ์/ความสามารถ

MAXMA M-200.4SX ตัวนี้เป็นเพาเวอร์แอมป์ใน Class AB 4 Channel ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย… หน้าตาโดยรวมออกมาได้อย่างหรูหรา… และสวยงามพอตัว…โทนสีของตัวเครื่องยังคงใช้สีดำเป็นหลัก… ตัว Chassis ทั้งหมดนั้น…จะทำมาจะอลูมิเนียมขึ้นรูป…ที่ตามด้านข้างนั้นจะทำการเซาะร่องไว้…เพื่อให้ทำหน้าที่เป็นฮีทซ์ซิ้งสำหรับระบายความร้อน…ทางด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นที่ติดตั้งของฟิวส์ขนาด 30 แอมป์ 2 ตัว…พร้อมขั้วต่อลำโพง… และขั้วต่อสายไฟ…ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบนิเกิลสกรูบล็อก…หุ้มด้วยพลฉนวนสีดำอย่างดี… ส่วนทางฝั่งซ้ายมือของเครื่องนั้นจะเป็นภาคอินพุท…ที่เป็นแบบนิเกิล RCA แจ็ค พร้อมด้วยชุดปรับจูน…และควบคุมการทำงานของตัวเพาเวอร์แอมป์…ด้านความสามารถในส่วนของภาคอินพุทนั้น…ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อย่างครบถ้วน… สามารถเลือกเล่นในแบบของ Full Range และ High Pass 100 Hz – 1 kHz…หรือจะเลือกให้เป็น Low Pass 40-250 Hz ก็ย่อมได้…เรียกว่ามีความอเนกประสงค์ในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย… นอกจากนั้นก็ยังมีเบสบูสท์เพื่อช่วยเพิ่มเติมปริมาณของเสียงเบสแบบ 3 ระดับด้วยกันคือ 0 / 6 / 12 dB เพื่อความหนักแน่น…และเร้าใจของพลังเบส…ในแง่มุมของกำลังขับนั้น จากข้อมูลที่ได้มาบอกว่าเจ้า MAXMA M-200.4SX ตัวนี้มีพอตัว 200W x 4 RMS @ 4 Ohms…แต่นี่ยังไม่ใช่กำลังขับสูงสุดที่ตัวมันสามารถทำได้…มันสามารถเพิ่มเป็น 400W x 2 RMS @ 4 Ohms ได้ด้วยการเล่นแบบบริดจ์…อีกด้วย…ถือว่าเป็นกำลังขับที่สูงทีเดียว…สำหรับเพาเวอร์แอมป์ใน Class AB…

การตอบสนองความถี่

จากการตรวจเช็คการตอบสนองความถี่ของเจ้า MAXMA M-200.4SX ตัวนี้ มันบ่งชี้ได้ว่า…เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่มีคุณลักษณะในการถ่ายทอดเสียงโดยรวมได้ค่อนข้างจะราบเรียบ… จากกราฟแสดงการเล่นในแบบ Full Range จะเห็นช่วงความถี่ที่เกาะกลุ่ม… และอยู่ในระดับเดียวกัน… ไม่มีความถี่ใดที่โด่งลำเส้นกันออกมา ส่วนที่กราฟการทำงานของอิเลคทรอนิคส์ ครอสโอเวอร์นั้น…ก็มีการตอบสนองความถี่ได้ค่อนข้างจะดีทีเดียว…ด้วยช่วงความถี่ของ High Pass ขนาด 95.14 Hz – 1.14 kHz และช่วงความถี่ของ Low Pass ขนาด 54.96 – 277 Hz…พร้อมด้วยประสิทธิภาพการบูสท์เบส 12 dB แบบหนักแน่นกำลังดี…63.5 Hz…

 

 

SPECIFICATION

Max Output Power 250W x 4 / 500W x 2 @ 4 Ohms

RMS Output Power 200W x 4 / 400W x 2 @ 4 Ohms

SPK Impedance 2-16 Ohms

FREQ RESP 10 Hz – 50 kHz

THD 0.02%

S/N Ratio > 90 dB

Input Sensitivity 100 mV – 4 V

LPF 40-250 Hz

HPF 100 Hz – 1 kHz

Bass Boost 0 / 6 / 12 dB

Power Supply 10-15 V DC

Size 232 x 46.5 x 361 mm

 

เทคนิคทดสอบ

 

ฟูเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

 

 

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save