Select Page

MB AUDIO : MB-10-KS145

SPECIFICATION

MB AUDIO : MB-10-KS145

ซับวูฟเฟอร์ตัวเก่งขนาด 10 นิ้วจาก MB AUDIO ที่ตอบสนองเสียงเบสได้ทุ้มแน่น…ฟังเพลิน…เหมาะเจาะลงตัวกับคนเล่น เครื่องเสียงที่ต้องการเติมเต็มเสียงเบสในรูปแบบที่ฟังสบายๆ…โดยไม่เน้น พลังมากนัก…

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

MB-10-KS145 ถูกออกแบบมาให้เป็นซับวูฟเฟอร์สไตล์อลูมิเนียมปั๊มขึ้นรูป กรวยลำโพงทำมาจากกระดาษอัดรีดขึ้นรูป Non-Press Paper เคลือบน้ำยาเสริมความแข็งแรงอย่างดี ดัสแค็บตรงกลางเป็นไฟเบอร์ขนาดใหญ่ จากนั้นจึงทำการเย็ยติดกับขอบเซอร์ราวด์ชนิดโฟม High Heavy ขนาดใหญ่อย่างหนาแน่น พร้อม Rubber Ring Gasket ขับเคลื่อนพลังจากวอยซ์คอยล์ชนิดคู่ BASV ขนาด 3 นิ้ว ความต้านทาน 4+4 โอห์ม และแม่เหล็ก High Energy Strontium หนัก 70 ออนซ์ สามารถตอบสนองความถี่ได้ 30-300 Hz รองรับกำลังขับได้สูงสุด 300 W

เทคนิคทดสอบ

1Parameter

T/S Parameter   

2Impedance Curve

Impedance Curve

ตู้ปิด…แน่นตึง…ได้รูป…

EBP 29 เอียงเข้าหาตู้ปิดอย่างชัดเจน ขอแนะนำตู้ปิดขนาดเล็ก ปริมาตร 0.5 ลบ.ฟุต ค่า F3 ที่แสดงคือ 63.09 Hz ได้เรโซแนนซ์ภายในรถช่วยเสริมอีกนิดก็สามารถสำแดงพลังเบสได้อย่างหนักแน่นเร้าใจอย่างเต็มพลังแถวๆ 68 Hz ถือว่ากำลังดี ไม่แข็งมา และไม่นุ่มจนหย่อนยาน สามารถฟังได้กับเพลงไทยยอดนิยมในตลาดบ้านเราได้อย่างเพราะพริ้งทีเดียว…

3ตู้ปิด

ตู้ปิด

4กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้ปิด

ตู้เปิด…ลึกดังกำลังดี…

อยากได้เสียงเบสสไตล์ตู้เปิด…ก็ยังพอทำได้ครับ ด้วยตู้เปิดขนาด 1.18 ลบ.ฟุต พร้อมวางท่อขนาด 4 นิ้ว ยาว 16.64 นิ้ว ปรับจูนอย่างเหมาะสมต้องสัก 57 Hz ครับ ได้เสียงเบสที่ทุ้มดังฟังชัด คมและพุ่งเอาเรื่องเหมือนกัน…

5ตู้เปิด

ตู้เปิด

9Parts ตู้เปิด

Parts List

7กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

8Vent ตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้แบนด์พาส

มาถึงความสะใจสไตล์แบนด์พาสกันบ้าง…เริ่มด้วยการตีตู้ปิดขนด 0.65 ลบ.ฟุต แล้วใช้ตู้เปิดใบหน้าขนาด 0.85 ลบ.ฟุต ขนาดตู้รวมกำลังดีครับ ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินงาม จากนั้นทำการวางท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 5.68 นิ้ว ได้ตัวตู้ที่ตอบสนองความถี่ในช่วง 55-119 Hz ปรับจูนอย่างเหมาะสมได้ที่ 82 Hz ซึ่งเป็นช่วงความถี่เสียงเบสที่เน้นความรุนแรง กระแทกกระทั้นเป็นสำคัญ ลงตัวสุดๆกับเพลงพวกฮิพฮ็อป และเฮฟวี่-ร็อค…กระแทกกระทั้นเอาเรื่องเหมือนกัน หรือถ้าต้องการให้เบสทุ้มนุ่มลงสักหน่อย จะลองลดมาจูนสัก 65 Hz ดูก็ได้ครับ มิมีปัญหาแต่อย่างใด เรียกว่าเปลี่ยนแนวเบสกันเลยทีเดียว ได้พลังเบสที่หนักแน่น เต็มพลัง ฟังสนุก…ไม่ธรรมดาครับสำหรับ MB-10-KS145 ตัวนี้

8ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

6parts ตู้แบนด์พาส

Parts List

10กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่

11Vent ตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save