Select Page

MB AUDIO : MB-1601S

SPECIFICATION

MB AUDIO : MB-1601S

ลำโพงแกนร่วม 3 ทาง 6.5 นิ้วจาก MB AUDIO ที่สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างถึงอกถึงใจมิใช่น้อย
อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงามโฉบ เฉี่ยวน้ำหนักเบา มีความลึกในการติดตั้งไม่มาก สามารถติดตั้งแทนลำโพงคู่เดิม…เพื่อการเสริมเติมอรรถรสของเสียงดนตรีให้ เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่ยากนัก…
รูปลักษณ์ / ความสามารถ
MB-1601S ตัวนี้เป็นลำโพงในรูปแบบของ 6.5 Inc 3-way Coaxial Speaker ที่มีการออกแบบขึ้นรูป
ชิ้นงานได้อย่างสวยใสบาดใจทีเดียว ตัวโครงลำโพงจะทำมาจากอลูมิเนียมปั๊มขึ้นรูป Die Cast Aluminum
Frame ลำโพงวูฟเฟอร์จะมีขนาด 6.5 นิ้ว กรวยลำโพงทำด้วย Aluminum electro-plated Injection PP Cone แล้วล้อมด้วยขอบยางเซอร์ราวด์อย่างดี ส่งถ่ายพลังเสียงจาก ASV วอยซ์คอยล์ขนาด 30 มม. ส่วนที่ตัวทวีตเตอร์นั้นจะเป็นแบบ Silk soft-dome Tweeter ขนาด 29 มม. Neodymium Magnet และ 22 มม. Piezo Tweeter สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้อย่างครอบคลุมในช่วง 45 Hz – 22 kHz มีความต้านทานรวม 4 โอห์ม พกพาความไวต่อเสียงมาพอตัว 90 dB รองรับกำลังขับได้สูงสุด 200W Max
การตอบสนองความถี่
จาก การทดสอบ MB-1601S ก็ยังพอจะสามารถตอบสนองความถี่ในย่านเบส 47.57 Hz ไปจรดเสียงกลาง 1.318 kHz ได้อยู่บ้าง แม้จะไม่ชัดเจนนัก แต่ก็ยังพอมีให้ได้ยินอย่างประปราย โดยจะเน้นความโดดเด่นไปที่ความถี่เสียงของเสียงกลางในย่านของ Mid / Mid-High เป็นสำคัญครับ โดยจะมีการตอบสนองความถี่อยู่ในช่วง 1.318 – 6.089 kHz ในรูปแบบที่เน้นรายละเอียด และสะอาดสะอ้าน… ส่วนในเรื่องของเสียงแหลมนั้นต้องบอกว่า MB-1601S สนองตอบต่อเสียงย่านแหลมได้สดใส กรุ้มกริ่ม ไหลขึ้นไปแตะ 21.7 kHz กันเลยทีเดียว…สามารถสัมผัสถึงเม็ดเสียงได้ชัดเจนเอาเรื่องเหมือนกัน ครับ…

SPECIFICATION

6.5 Inc 3-way Coaxial Speaker
Die Cast Aluminum Frame
Aluminum electro-plated Injection PP Cone
30 mm. ASV Voice Coil
29 mm. Silk soft-dome Tweeter Neodymium Magnet
22 mm. Piezo Tweeter
FREQ REST 45 Hz – 22 kHz
Impedance 4 Ohms
Sensitivity 90 dB
Max Power 200W

เทคนิคทดสอบ

20120606020941-213241152

การตอบสนองความถี่เสียง

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save