Select Page

MB AUDIO : MB-626

SPECIFICATION

MB AUDIO : MB-626

เป็นลำโพงแยกชิ้น 2 ทางคุณภาพดีดีไซน์เฉียบที่ตอบสนองความถี่เสียงย่านกลางแหลมได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีขนาดบางเบาติดตั้งง่าย ช่วยเติมเต็มอรรถรสในการฟังเพลงในรถยนต์คันโปรดได้อย่างสนุกสนานพอตัว…

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

MB-626 เป็นลำโพงชุดแยกชิ้น 6.5 Inc Matched Component Speaker System พร้อม 12 dB / Octave Passive Crossover และ Complete with Mounting Hardware สำหรับช่วยให้การติดตั้งมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น กรวยลำโพงวูฟเฟอร์จะทำด้วย Woven Cone ที่มีอลูมิเนียมเฟสปลั๊คตรงกลางกรวย แล้วจึงล้อมด้วยขอบยางเซอร์ราวด์อย่างดี ส่วนตัวทวีตเตอร์นั้นจะเป็นแบบ 1 Inc Silk Polymer Laminate Soft Dome with Neodymium Magnet ซึ่งรวมแล้ว MB-626 ชุดนี้จะสามารถตอบสนองความถี่ได้ 30 Hz – 25 kHz มีความต้านทานรวม 4 โอห์ม มีความไวต่อเสียง 91 dB และรองรับกำลังขับได้สูงสุด 800W Max

การตอบสนองความถี่

จุดตัดความถี่ของ MB-626 จาก MB AUDIO ชุดนี้จะอยู่แถวๆ 5.27 Hz ซึ่งแสดงถึงบุคลิคที่ดูจะเอนเอียงเข้าหาการเน้นเสียงกลางมากหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับจะละเลยเนื้อหาสาระของเสียงย่านแหลม นั้นก็หมายความว่า… กับ MB-626 ชุดนี้…จะมีการตอบสนองความถี่กันได้ตั้งแต่เสียงย่าน Mid-Low 604.1 Hz ไปจรดความถี่เสียงย่าน Mid-High 5.27 kHz กันเลยทีเดียว โดยจะเน้นจุดพีคไว้ที่เสียงกลางที่กระจ่าง และสะอาดสะอ้านแถวๆ 1.709 kHz นั่นเอง… ส่วนในเรื่องของเสียงแหลมนั้น MB-626 ชุดนี้จะมีการตอบสนองความถี่ของภาคทวีตเตอร์เริ่มตั้นที่ 5.27 kHz จนกระทั่งไปเปล่งประสิทธิภาพสูงสุดในระดับ 20.48 kHz ครับ โดยเป็นการตอบสนองความถี่ในรูปแบบที่ไม่ผลีผลาม เน้นการเก็บรายละเอียดข้าง ซึ่งการตอบสนองความถี่ในลักษณะนี้อาจจะไม่ได้เสียงย่านแหลมในลักษณะที่จัดจ้านบาดใจเท่าใดนัก แต่ก็คงลงตัวกับคนเล่นที่ต้องการแหลมที่เน้นรายละเอียด ฟังง่ายแบบสบายๆนั่นเอง…

SPECIFICATION

6.5 Inc Matched Component Speaker System

12 dB / Octave Passive Crossover Included

Complete with Mounting Hardware

1 Inc Silk Polymer Laminate Soft Dome with Neodymium Magnet

FREQ REST 30 Hz – 25 kHz

Impedance 4 Ohms

Sensitivity 91 dB

Power Handling 800W Max

เทคนิคทดสอบ

การตอบสนองความถี่

จุดตัดความถี่

จุดตัดความถี่

ภาคมิดเรนจ์

การตอบสนองความถี่ของวูฟเฟอร์

ภาคทวีตเตอร์

การตอบสนองความถี่ของทวีตเตอร์

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save