Select Page

MB AUDIO: MB-81

SPECIFICATION

MB AUDIO: MB-81

ซับวูฟเฟอร์รุ่นเล็กขนาด 8 นิ้วสำหรับคนเล่นเครื่องเสียงที่ชื่นการฟังเพลงแบบไม่เน้นพลังมากนัก พร้อมประสิทธิภาพการสนองตอบต่อเสียงเบสในรูปแบบที่ทุ้มนุ่มฟังสบายได้อย่างน่าประทับใจ…

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

MB-81 เป็นซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้วจากค่าย MB AUDIO ที่รองรับกำลังขับได้สูงถึง 1200 W Max โครงลำโพงทำมาจากโลหะปั๊มขึ้นรูปแข็งแรงทนทาน กรวยลำโพงทำด้วยกระดาษอัดรีดขึ้นรูป Non-Press Paper ดัสแค็ปตรงกลางเป็นไฟเบอร์ แล้วล้อมด้วยขอบยางเซอร์ราวด์แบบนิ่ม รองรับการขยับ และ Stroke ของกรวยลำโพงได้เป็นอย่างดี ส่งถ่ายพลังด้วยวอยซ์คอยล์ความต้านทาน 4 โอห์ม ซึ่งทำงานร่วมกับแม่เหล็กชนิด Strontium หนัก 40 ออนซ์ สามารถตอบสนองความถี่ได้ในช่วง 45-800 Hz มีความไวต่อเสียงไม่น้อยครับ 91 dB

SPECIFICATION

8 Inc Subwoofer

Max Output Power 1200 W

เทคนิคทดสอบ

1พารามิเตอร์

T/S Parameter

2ขนาดมิติ

ขนาด / มิติ

ตู้ปิด…ทุ้มนุ่ม…ฟังเพราะ…

ค่า EBP ออกมาที่ 44 บ่งชี้ถึงความเหมาะสมกับตู้ปิด แนะนำตู้ปิดขนาดกะทัดรัด 0.66 ลบ.ฟุต โดยมีค่า F3 อยู่ที่ 51.05 Hz ปรับจูนอบ่างเหมาะสมสัก 60 Hz…เสียงเบสทุ้มแน่น…ฟังง่าย…จะฟังเพลงป็อปก็เพราะ…ลูกทุ่งก็ประทับใจ…หรือนะเป็นร๊อคแบบเบาๆก็ยังไหวครับ…

3ตู้ปิด

ตู้ปิด

4กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

ตู้เปิด…เบสลึกเกินตัว…

ตู้เปิดที่แนะนำก็มีขนาดไม่ใหญ่มาก ปริมาตรเพียง 1.14 ลบ.ฟุต โดยวางท่อขนาด 2 นิ้ว ยาว 20 นิ้วจำนวน 2 ท่อ ปรับจูนได้เหมาะสมแถวๆ 52 Hz แม้จะได้ลูกเบสที่ไม่รุ่นแรงนัก แต่ก็สนองตอบเสียงเบสได้คมลึกตามสไตล์ตู้เปิดอย่างพอเพียงเช่นกัน…

5ตู้เปิด

ตู้เปิด

6กราฟตู้เปิด

การตอบสนองความถี่ในตู้เปิด

7vent ตู้เปิด

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

ตู้แบนด์พาส
นึกคึกลองจับ MB-81 มาใส่ตู้แบนด์พาสดูบ้าง โดยเลือกใช้ตู้ปิดขนาด 0.65 ลบ.ฟุต แล้วใช้ตู้เปิดใบหน้าขนาด 0.95ลบ.ฟุต วางท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 20.61 ฟุตในรูปแบบ No Flush Ends ตู้ใบนี้ตอบสนองความถี่ได้ในช่วง 39-73 Hz ปรับจูนอย่างเหมาะสมแถวๆ 70 Hz ลงตัวกับลูกเบสที่หนักหน่วง และแน่นตึงอย่างพอเพียงเช่นกัน…

8ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

9กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่ในตู้แบนด์พาส

10Vent ตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ   

11Vent Type

Vent Type

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save