Select Page

MB AUDIO : MB-P300

SPECIFICATION

MB AUDIO : MB-P300

เพาเวอร์แอมป์คลาส AB คุณภาพดีอีกรุ่นหนึ่งที่ทาง MB AUDIO ส่งออกสู่ตลาด…ความโดดเด่นของ MB-P 300  จะอยู่ตรงที่เป็นเพาเวอร์แอมป์แบบ 2 แชนแนลขนาดกะทัดรัด…สนนราคาไม่สูงนักระดับ 3,xxx พกพากำลังขับมาให้ได้ใช้งานถึง 300W Max

MB-P300 ถือเป็นเพาเวอร์แอมป์ Class AB 2 Ch. หุ่นเล็ก…กะทัดรัด…รูปลักษณ์สวยหรู… ตัวของ Chassis ทำมาจากอลูมิเนียมขึ้นรูป…พร้อมขายึดที่ทำด้วยไฟเบอร์อย่างดี…มีการเซาะร่องระบายความร้อนเอาไว้เฉพาะที่ด้านข้าง…สวยสะดุดตาด้วยเพลทโลโก้วงกลมด้านบนของตัวเครื่องที่แสดงสถานะการ On ของเครื่องด้วยไฟ LED สวยงาม…อีกทั้งยังได้ติดตั้งครอสโอเวอร์ที่ปรับเล่นได้ในรูปแบบของ แฟลต / ไฮพาส / โลว์พาส มาให้ในตัวเสร็จสรรพ จึงทำให้สามารถปรับเล่นได้อย่างหลากหลาย จะใช้ขับลำโพงในแบบ ฟูลเร้น / ไฮพาส แบบ 2 แชนแนลก็เหมาะ หรือจะบริดจ์มาขับซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้วที่วอยซ์ไม่ใหญ่นักก็เข้าท่า ติดตั้งวางใต้เบาะนั่งได้อย่างสบายๆ นับได้ว่าเป็นเพาเวอร์แอมป์อเนกประสงค์อีกตัวหนึ่งที่น่าจับตามองยิ่งนัก…โดยใน MB AUDIO : MB-P300 รุ่นนี้จะสามารถตอบสนองความถี่ในการเล่นไฮพาสได้ในช่วง 15 – 500 Hz และโลว์พาสในช่วง 50 – 500 Hz อีกทั้งยังปรับจูนความถี่ของเบสบูสท์ได้อย่างต่อเนื่อง 25-80 Hz  ด้วยระดับความชัน หรือ Slope ที่เลือกใช้งานได้  0-18 dB ไม่เบาเลยทีเดียว…

SPECIFICATION

Class AB 2 Ch. Power Amplifier

Power Output 300W Max

HPF 15 – 500 Hz

LPF 50 – 500 Hz

Bass FREQ 25-80 Hz

Bass Boost 0-18 dB

เทคนิคทดสอบ

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบด้วยโปรแกรม TrueRTA ของเรา การตอบสนองความถี่จากการเล่นฟูลเรนจ์ของ MB-P300 นั้นดีทีเดียว… ตอบสนองต่อทุกความถี่ได้เป็นอย่างดี ต่อมาเมื่อทดลองปรับเล่นแบบไฮพาสดูบ้างพบว่ามีการตอบสนองความถี่อยู่ในช่วง 53.39 – 329.4 Hz แจ่มแจ๋วทีเดียว… ส่วนที่โลว์พาสนั้นจะอยู่ที่ 58.23 – 285.1 Hz ต่อมาเมื่อมาทดลองบูสท์เบสสูงสุดที่ 18 dB ดู MB-P300 จะตอบสนองความถี่ได้ช่วง 25.2– 71.27 Hz กัยเลยทีเดียว…ซึ่งจากการทดสอบ…อยากแนะนำให้จูนจะอยู่แถว 45 Hz ครับ…ได้เบสลูกใหญ่…ลอย..ลึกดัง…เต็มพลังใช่ย่อย…

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 18 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save