Select Page

MB AUDIO : MB-TUBE4150

SPECIFICATION

 MB AUDIO : MB-TUBE4150

รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย MB AUDIO กับเพาเวอร์แอมป์มนสไตล์ 4 Channel Tube High Power Amplifier…สามารถสนองความต้องการของคนเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ที่ฟังดนตรีในแบบเน้นรายละเอียดของเสียงเป็นอย่างดี…

ออกแบบเรีบหรู…โชว์ Tube จะๆ…

MB-TUBE 4150 รุ่นนี้ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์มาในสไตล์เรียบๆ แต่ก็ดูหรูหรามีระดับ โครงสร้างหลักจะมาในรูปแบบของอลูมิเนียมขึ้นรูป เซาะร่องระบายความร้อนเฉพาะที่ด้านข้าง โดยด้านบนเน้นให้เรียบ คาดเส้นลายตรงกลางวางโลโก้ MB AUDIO เอาไว้ พร้อมเจาะช่องโชว์การทำงานของหลอด Tube 2 หลอดให้เห็นกันชัดๆ อีกทั้งยังออกแบบให้มีการเจาะช่องขนาดเล็กเอาไว้ทั้งที่ด้านซ้าย และด้านขวาของตัวเครื่อง สำหรับช่วยให้การไหลเวียนของอากาศภายในเครื่องเป็นไปได้อย่างสะดวก และช่วยลดความร้อนจากภายในไปด้วยในตัว โดยที่ช่องรับสัญญานอินพุทนั้น MB-TUBE 4150 จะเลือกให้เป็นแบบนิเกิล RCA แจ็คครับ ส่วนขั้วต่อสายไฟ และสายลำโพงจะเป็นแบบนิเกิลสกรูบล็อค พร้อมห่อหุ้มด้วยฉนวนใสอย่างดี…

จุดเด่นที่น่าสนใจ

·       เป็นเพาเวอร์แอมป์คลาส AB อีกรุ่นหนึ่งที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

·       ปรีแอมป์แบบหลอด Tube

·       มี EQ 5 แบนด์ในตัว

·       EQ บูสท์ทำได้อย่างคมชัด และโดดเด่น

ข้อมูลจำเพาะ

4 Channel Tube High Power Amplifier

Power Output     150 W x 4 RMS @ 4 Ohms

250 W x 4 RMS @ 2 Ohms

Bridge Output     350 W x 2 @ 4 Ohms

เทคนิคทดสอบ

ความสามารถพร้อม…

MB-TUBE 4150 ถูกวางเอาไว้ให้เป็นเพาเวอร์แอมป์ในคลาส AB ที่ถึงพร้อมด้วยความสามารถ รองรับระบบไฟได้ 11-15 VDC ตอบสนองความถี่ได้อย่างครอบคลุมในช่วง 20 Hz – 36 kHz กันเลยทีเดียว โดยจะมีความไวของการรับสัญญาณอินพุทอยู่ในระดับ 300 mV – 10 V ซึ่งถือว่าสูงพอตัวครับ มีอัตราสัญญาณต่อเสียงรบกวนอยู่ที่ 90 dB มีความเพี้ยนรวม 0.05% พกพากำลังขับมาด้วยพอตัวครับ 150 W x 4 RMS สำหรับการต่อเล่นแบบปกติที่ความต้านทาน 4 โอห์ม และพร้อมจะเพิ่มขึ้นเป็น 250 W x 4 RMS เมื่อต่อเล่นกับความต้านทาน 2 โอห์ม แต่ถ้ายังไม่พอ MB-TUBE 4150 ตัวนี้ก็ยังสามารถทำการต่อเล่นแบบบริดจ์ได้อีกครับ โดยจะสามารถเพิ่มกำลังขับได้สูงถึง 350 W x 2 ที่ความต้านทาน 4 โอห์มกันเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยครับ…

EQ 5 แบนด์ในตัว…

จุดเด่นอีกอย่างของ MB-TUBE 4150 รุ่นนี้ก็คือการปรับเปลี่ยนจากภาคครอสโอเวอร์ ให้มาเป็น EQ ขนาด 5 แบนด์แทนครับ นับเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยสามารถจะปรับสัญญาณ EQ Range ได้ในระดับ -12 dB จนไปจรด +12 dB กันเลยทีเดียว โดยจะมีช่องสัญญาณให้เลือกใช้งานคือ Bass 50 Hz / Mid-Bass 200 Hz / Mid 500 Hz / Mid-High 2 kHz / High 15 kHz ครับ

ปรีแอมป์…หลอด…วงจรเน้น SMD

ถือเป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่างความละมุนละไมในการทำงานของหลอด Tube และความแม่นยำของ SMD ที่ทาง MB-TUBE 4150 นำมาใช้ในภาคปรีแอมป์ ซึ่งจะรับการการปรุงแต่งสัญญานเสียงจากภาค EQ 5 แบนด์ที่เป็นวงจร SMD เกือบทั้งหมด ก่อนจะส่งให้ภาคขยายหลัก พลังขับเคลื่อนสูงแบบ Mosfet มั่นใจได้เลยครับถึงความแตกต่างของเสียงที่จะมีความหวานอบอุ่น และได้รายละเอียดของเสียงที่ดีกว่าปรีแอมป์แบบ IC OPAMP ทั่วไปอย่างแน่นนอน อีกทั้งภาคจ่ายไฟก็ได้รับการออกแบบมาให้สูบฉีดกระแสไฟได้อย่างเต็มพิกัด กับขดลวดที่พันทบซ้อนกันอย่างละเอียดบนแกนเฟอร์ไรท์ จุดเชื่อมต่อต่างๆก็เลือกที่จะให้เป็นลวดทองแดงที่มีหน้าตัดขนาดใหญ่ ควบคุมการจ้ายไฟได้อย่างเที่ยงตรง และแม่นยำด้วย Mosfet อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับการติดตั้งพัดลมระบายความร้อนภายในเครื่องให้ด้วย ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความพิถีพิถันในการออกแบบได้เป็นอย่างดี…

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบของเราพบว่า MB-TUBE 4150 มีการตอบสนองความถี่แบบฟูลเรนจ์ได้อย่างน่าพอใจ สามารถสนองตอบความถี่ในย่านต่างๆได้อย่างครบถ้วนในทุกความถี่ โดยจะมีการตอบสนองความถี่ของภาค EQ สูงสุด 12 dB ได้ในระดับ Bass 44.9 Hz / Mid-Bass 100.8 Hz / Mid 403.2 Hz / Mid-High 1.709 kHz / High 9.39 kHz  ในรูปแบบที่คมชัด ตรงประเด็น เรียกได้ว่าทำได้อย่างโดดเด่นกันเลยทีเดียวครับ…

20120605124826-982230203

ฟูลเรนจ์   

20120605124823-1586191015 EQ บูสท์สูงสุด 12 dB

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save