Select Page

TAURUS T-1000 180

SPECIFICATION

TAURUS T-1000 180

ซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว… พร้อมพลังเบสแบบทุ้มดังมีสไตล์… จะเล่นตัวเดียวเป็น CENTER BASS ก็แจ่ม…หรือจะยิงให้สนั่นเป็นคู่ก็ยังไหว…

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

ซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้วอีกรุ่นหนึ่งที่เข้าขั้นจอมพลังของค่าย TAURUS…ที่มาภายใต้รูปทรงอันบึกบึนแกร่งทั่วแผ่นของโครงอลูมิเนียมหล่อขึ้น… พร้อมเจาะช่องระบายความร้อนไว้โดยรอบ…กรวยลำโพงเลือกใช้ในแบบของกระดาษอัดรีดขึ้นรูป Non-Press Paper…แล้วเย็บติดกับขอบยางเซอร์ราวด์ทรงโดนัทขนาดใหญ่อย่างดี…จากนั้นก็ทำการวางดัสแค็ปขนาดใหญ่ไว้ตรงกลางกรวย… เพื่อหวังผลในเรื่องของเสียงเบสที่พุ่งทะลุทะลวงได้ดี…เน้นส่วนขับเคลื่อนพลังให้มีความบึกบึนพร้อมที่จะทำงานได้อย่างหนัก…โดยใช้วอยซ์คอยล์ขนาดความต้านทาน 4+4 โอห์ม…และใช้อลูมิเนียมแม่เหล็ก 180x 2…รองรับกำลังขับได้สูงสุด 500 วัตต์

SPECIFICATION                                                                            

10  INC. SUBWOOFER

ALUMINIUM FRAME

NON-PRESS PAPER CONE

RUBBER EDGE TYPE ” U ” SURROUND

DUAL VOICE COIL

IMPEDANCE 4+4 OHMS

180 x 2 ALUMINIUM MAGNET

MAX POWER 500 WATT

 

 

เทคนิคทดสอบ

 

Normal parameters

Normal T/S Parameters

parallel parameters

Parallel T/S Parameters

series parameters

Series T/S Parameters

ตู้ปิด…

การคำนวณค่าพารามิเตอร์ของโปรแกรม BassBox Pro ได้ชี้ค่า EBP ออกมาเป็น 32…ซึ่งอ้างอิงได้กับตู้ปิดอย่างแนบแน่น…และตัวโปรแกรมก็ชี้เป้ามาที่ตู้ปิดที่ขนาดกะทัดรัดปริมาตรเพียง 0.6 ลบ.ฟุตเท่านั้น…เมื่อติดตั้งในรถจะได้เรโซแนนซ์รถช่วยอีกหน่อย…ซึ่ง เพียงพอแล้วครับกับลูกเบสระดับ 48 Hz ที่ทุ้มลึก…นุ่มละมุน…คงจะถูกใจใครหลายๆคน…

ตู้ปิด

ตู้ปิด

พาร์ตตู้ปิด

Box Parts

กราฟตู้ปิด

การตอบสนองความถี่

ตู้แบนด์พาส…

ถ้ายังสะใจไม่ถึง… ไม่พอ…. ก็คงต้องหันมาคบหากับตู้แบบแบนด์พาสดู… เน้นให้ประหยัดเนื้อที่หน่อยก็ต้องตีตู้ปิดใบหลังสัก 0.6 ลบ.ฟุต…ส่วนตู้เปิดใบหน้านั้นตีที่ 1 ลบ.ฟุต…โดยวางท่อขนาด 5 นิ้ว ยาว 9.72 นิ้ว…จะได้ตู้ที่ตอบสนองความถี่ได้ในช่วง 35-74 Hz…ปรับจูนเพื่อความสะใจแบบกลางๆ…ให้ฟังได้กับเพลงอย่างหลากหลายสไตล์ก็ต้องที่ 56-57 Hz…ได้ทั้งความมันส์และเนื้อหาสาระ…ฟังกันได้สบายๆแบบไม่หักโหม…

ตู้แบนด์พาส

ตู้แบนด์พาส

พาร์ตตู้แบนด์พาส

Box Parts

กราฟตู้แบนด์พาส

การตอบสนองความถี่

ลมท่อตู้แบนด์พาส

ความเร็วลมที่ปลายท่อ

 

 

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save