Select Page

TAURUS TA-1004SPL

SPECIFICATION

TAURUS TA-1004SPL

เพาเวอร์แอมป์ Class AB 4 CH อีกรุ่นหนึ่งที่คุณภาพไม่เป็นรองใคร…หน้าตาก็ดูเก๋ไก๋หล่อเข้ม…พร้อมพละกำลังระดับ 100W x 4

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

เรื่องของพละกำลังนั้น…TAURUS TA-1004SPL พกพามาพอตัวระดับ 100W x 4…ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับระบบขนาดกลางที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงอย่างพอเพียง…หรือจะเอาไปใช้ขับลำโพงชุดไฮพาสในระบบไบ-แอมป์ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน… ถึงแม้จะเป็นเพาเวอร์แอมป์ขนาดไม่ใหญ่นักแต่ก็หนีบเอาลูกเล่นมาอย่างครบครัน…มีครอสโอเวอร์ที่ปรับเลือกการเล่นได้ทั้ง ฟูลเร้นจ์ และ โลว์พาส / ไฮพาส ที่ปรับจูนความถี่ได้อย่างต่อเนื่อง 40-250 Hz จึงทำให้ทำงานร่วมกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่มีความไวต่อเสียงสูงๆหน่อย…หรือลำโพง วูฟเฟอร์ / มิดเร้นจ์ ไปจนถึง กลาง / แหลม แยกชิ้นได้อย่างสบายๆ…อีกทั้งยังสร้างความเร้าใจให้กับเสียงเบสได้ด้วยฟังก์ชั่นเบสบูสท์ 0-18 dB ได้อีกต่างหากด้วย…ไม่ธรรมดาทีเดียวสำหรับ TA-1004SPL จาก TAURUS รุ่นนี้…

 

วงจรภายใน…แน่นปึ๊ก…

แผงวงจรของ TAURUS TA-1004SPL จะมาในแบบของ Black Epoxy PCB ที่มีการแยกภาคครอสโอเวอร์ออกมาต่างหากอย่างอิสระ…พร้อมภาคจ่ายไฟที่มีชุดขดลวดขนาดใหญ่ที่ควบคุมการดำงานด้วยวงจรแบบ PWM อย่างเต็มรูปแบบ…จ่ายไฟเลี้ยงวงจรได้ราวๆ 28V…ส่วนภาคขยายนั้น…ในชุดแรกจะเป็นวงจรแบบทรานซิสเตอร์ล้วน…ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของการทำงานที่ให้เสียงได้อย่างสะอาด…และเป็นธรรมชาติ…จากนั้นจึงส่งต่อไปขยายกันอย่างเต็มรูปแบบด้วย Power MOSFET นั่นเอง…

 

การตอบสนองความถี่

จากการทดสอบด้วยโปรแกรม TrueRTA พบว่ากับการเล่นฟูลเรนจ์นั้น TAURUS TA-1004SPL ทำได้ดีทีเดียว…ราบเรียบเสมอกันทุกความถี่…ต่อมาเมื่อเปลี่ยนมาเล่นในแบบไฮพาสบ้างก็ยังคงทำได้เข้าตาอยู่ไม่น้อย…สามารถตอบสนองความถี่ได้ในช่วง 58.23–329.4 Hz…ส่วนในการเล่นโลว์พาสนั้นจะมีการตอบสนองความถี่อยู่ในช่วง 38.86 – 195.8 Hz…พร้อมประสิทธิภาพการบูสท์เบสแถวๆ 63.5 Hz ถือว่าทำได้ดีทีเดียว…

 

SPECIFICATION

Class AB 4 CH Power Amplifier

Power Output 100W x 4

High Pass / Low Pass 40-250 Hz

Bass Boost 0-18 dB

 

เทคนิคทดสอบ

 

ฟูลเรนจ์

การตอบสนองความถี่ฟูลเรนจ์

ไฮพาส

การตอบสนองความถี่ไฮพาส

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 18 dB

 

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save