Select Page

TAURUS TA-3000SPL

SPECIFICATION

TAURUS TA-3000SPL

เพาเวอร์แอมป์ Class D Mono-Block จาก TAURUS…ที่สนองความเร้าใจได้อย่างเต็มพิกัด… สร้างความเร้าใจได้อย่างเต็มอารมณ์…

 

รูปลักษณ์ / ความสามารถ

TAURUS TA-3000SPL ได้รับการออกแบบรูปร่างหน้าตามาในสไตล์แข็งแกร่งบึกบึนด้วยอลูมิเนียมขึ้นรูปทั้งตัว…เซาะร่องระบายความร้อนไว้ถี่ยิบไว้โดยรอบ…ตามข้อมูลที่ให้มาบอกว่าสามารถปรับเล่นความถี่โลว์พาสได้ 40-180 Hz พร้อมกันนี้ยังสามารถยกระดับความสะใจของพลังเบสได้อีกด้วยเบสบูสท์ที่ปรับได้ต่อเนื่อง 0-12 dB พร้อม Bass Freq ที่ปรับจูนได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน 30-80 Hz และเมื่อเบสหนัก…พลังแรง สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือวงจรซับโซนิคสำหรับป้องกันลำโพง…โดยใน TAURUS TA-3000SPL รุ่นนี้จะสามารถตัดกรองความถี่ต่ำได้ในระดับ 17-50 Hz เลยทีเดียว…เรื่องของพละกำลังนั้นหรือ…ไม่ธรรมดาเหมือนกันระดับ 3000 x 1 @ 1 Ohm เลยทีเดียว…

ภายในมาแน่น…เต็มสูบ…

ภายในเครื่องของ TAURUS TA-3000SPL ตัวนี้ต้องบอกว่ามาแน่นเต็มพื้นที่จริงๆ…โดดเด่นสดุดตากับภาคจ่ายไฟขนาดใหญ่ที่ใช้ขดลวดพันบนแกนเฟอร์ไรท์ถึง 2 ชุดด้วยกัน…ทำให้การสูบฉีดกระแสไฟสำหรับเลี้ยงวงจรทำได้สูงกว่า 128 V เลยทีเดียว…พร้อมควบคุมความเที่ยงตรง…และแม่นยำด้วยวงจร PWM อย่างเต็มรูปแบบ…การเชื่อมต่อของจุดต่างๆก็เน้นให้เป็นแกนลวดขนาดใหญ่ เก็บงานได้เรียบร้อยดีมาก…โดยที่ภาคครอสโอเวอร์นั้น…จะออกแบบให้เป็นวงจร SMD ทั้งหมด…จึงทำให้มีความแม่ยำสูง…และช่วยลดการสูญเสียของสัญญาณได้เป็นอย่างดี… ส่วนที่ภาคขยายก็ยังคงเน้นให้เป็น SMD…พร้อมแผงควบคุมดิจิตอล…โดยมีขดลวดขนาดใหญ่บนแกนเฟอร์ไรท์ 2 ชุดสำหรับใช้ในการกรองความถี่ต่ำ…ก่อนจะส่งไปสูงภาคขยายที่เป็นแบบ Power Mosfet ทั้งหมด…

การตอบสนองความถี่

ต้องยอมรับว่าของเค้าแน่จริงครับ จากการทดสอบสัญญาณโลว์พาสพบว่า TAURUS TA-3000SPL ตอบสนองความถี่ได้ 44.9-134.5 Hz…แล้วเมื่อลองปรับเบสบูสท์สูงสุด 12 dB ดู…การตอบสนองความถี่จะอยู่ในช่วง 44.9-113.1 Hz เป็นความถี่ที่กำลังดี…จะเลือกให้บู๊ก็มันส์…จะหันมาเล่นแบบบุ๋นก็เพราะ…ส่วนการทำงานของซับโซนิคนั้นจะอยู่ที่ 20-50.4 Hz…

SPECIFICATION

Class D Mono-Block Power Amplifier

3000 x 1 @ 1 Ohm Max Power

LPF 40-180 Hz

Bass Boost 0-12 dB

Bass FREQ 30-80 Hz

Subsonic 17-50 Hz

 

 

เทคนิคทดสอบ

 

โลว์พาส

การตอบสนองความถี่โลว์พาส

เบสบูสท์

เบสบูสท์สูงสุด 12 dB

ซับโซนิค

การทำงานของซับโซนิค

 

 

 

 

honor_jpeg   mb_jpeg   johnnie_jpeg   judge_jpeg   maxma-2_jpeg   konrukdee_jpeg   ma_jpeg   gip_jpeg   exad_jpeg   option_jpeg   adison_jpeg   xcaliber_jpeg   rifle_jpeg   lefven_jpeg   cube_jpeg   kingdom_jpeg   ssf_jpeg   mafia_jpeg   taurus_jpeg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save